ริชชี่ ราม่าชุดใหญ่ ฉายตัวจริง

ริชชี่ ราม่าชุดใหญ่ ฉายตัวจริง

ก้าวขึ้นมาเผยเสน่ห์และพัฒนาการทางการแสดงจนแฟนๆหลงรักแฝดหญิงแฝดชาย “ขวัญเอย-ขวัญมา” รับบทโดยนางเอกหน้าหวานพูดน้อย “ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส” ในละคร “ซ่อนเงารัก” ทางช่อง 3
ที่เริ่มแรกอยู่นอกสายตาแต่กลับกระแสปังเกินคาด แต่ความดังก็มาพร้อมดราม่าจัดหนัก ทดสอบความแกร่ง “ริชชี่” แฟนๆไม่พอใจเรื่องการเปลี่ยนตัวนางเอกกลางเรื่อง ซึ่งผู้จัด ไก่-วรายุฑ และพิธีกร ม้า-อรนภา ได้ออกมาพ่นดราม่า เลยยิ่งขยี้ความรู้สึกแฟนคลับถึงขั้นตั้งแฮชแท็ก #Saveริชชี่ เจ้าตัวเปิดใจไม่คิดว่าในชีวิตจะเจอข่าวหนักหน่วงขนาดนี้
ขณะที่อีกด้านท่ามกลางดราม่าก็ได้เผยตัวตนแท้จริงที่หลายคนยิ่งหลงรัก หลัง ริชชี่ มาเปิดใจครั้งแรก ในรายการแฉ ทางช่อง GMM 25 หลังจากเกิดดราม่าแฮชแท็ก #Saveริชชี่ สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง? “ดีขึ้นมากค่ะ เพราะทุกคนเป็นกำลังใจให้เรา ก็รู้สึกขอบคุณทุกคนมากๆ ต่อไปนี้ก็จะเข้มแข็งขึ้นไม่อยากให้ทุกคนต้องเป็นห่วง 2-3 วันแรกหนูตกใจ ไม่คิดว่าหนูจะมาเจออะไรแบบนี้ ก็มีคำถามวนๆในหัวตลอดและหนูเองก็เป็นไมเกรน มันก็เลยเป็นหนัก มันก็ตกใจ มันไม่ใช่เราเลยแต่ก็มีสายจากผู้ใหญ่ที่รักเราโทร.เข้ามา เค้าก็ปลอบ ผู้ใหญ่บางคนก็ร้องไห้เค้าสงสารเราว่าทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ เค้าปกป้องเราไม่ได้ หนูก็บอกว่าไม่เป็นไรเลย หนูจะเข้มแข็ง เราก็เลยยิ่งเศร้าเพราะคนที่รักเราเค้าเศร้ามาก”

ตกลงโดนเปลี่ยนบทกะทันหันจริงรึเปล่า? “ด้วยตอนที่เปิดกล้องมามันมีบทแค่ 5 ตอน หลังจากนั้นเค้าก็เขียนขึ้นมาเรื่อยๆจนมันมีตอนที่เปลี่ยนบทเข้ามา ซึ่งหนูก็รู้ตอนนั้น ทุกอย่างก็เป็นไปตามนั้นและมันเป็นการเปลี่ยนบทสองตัวเลย อาจจะด้วยความที่หนูใส่วิกเยอะมาตลอด หนูก็คิดว่าผู้ใหญ่คงอยากช่วยหนู”

แสดงว่าตอนที่รับบทครั้งแรกเราไม่รู้ว่าจะต้องมีการเปลี่ยนตัวนางเอก? “ใช่ค่ะ แต่จริงๆ หนูว่ามันเป็นพล็อตเรื่องที่ผู้ใหญ่วางไว้อยู่แล้ว หนูอ่านบทแล้วมันก็สมเหตุสมผล”

ไม่เกี่ยวกับที่เราหมดสัญญาช่องใช่มั้ย? “ไม่เกี่ยวเลย เพราะหนูถ่ายเรื่องนี้จบมาหลายเดือนมากๆแล้วและหนูก็กลับมาอยู่บ้านเลยรู้สึกว่าอยากจะอิสระเพื่อจะจัดการชีวิตและผู้ใหญ่ก็โอเค”
วิกทำให้เราต้องเปลี่ยนตัว? “จริงๆหนูทำได้ หนูโอเค หนูคิดว่าไม่เป็นไร แต่เหมือนหัวหนูเค้าไม่ร่วมมือ หนูก็บอกพี่ๆว่าริชไม่เจ็บจริงๆแต่หัวริชไม่ได้แล้ว มันคือการกดทับ เพราะหนูถ่ายทุกซีนเนื่องจากเล่นเป็นฝาแฝดและมันเป็นวิกทั้ง 2 อัน ซึ่งหนูถ่ายทุกซีนตั้งแต่ 7 โมงถึง 4 ทุ่ม ติดกันเป็นเดือนๆ ทำให้ผมมันเริ่มไม่ขึ้น เริ่มร่วงค่ะ ตอนนั้นหนูไปหาหมอเลยค่ะ ถ้าหากยังฝืนกดต่อรากผมมันก็จะตายถาวร”

เรามีอารมณ์โกรธหรือหงุดหงิดมั้ย? “ไม่เลยค่ะ เอาจริงๆ คือหนูไม่รู้ตัวว่าจะเจ็บจนหัวเป็นขนาดนั้นมันเหมือนเราไม่ได้โฟกัสตรงนั้น บทหนูมันแรงมากๆเล่น 2 ตัว อาจจะเป็นที่หนูด้วยที่ปล่อยให้ตัวเองเจ็บ”

กับบางกระแสที่หาว่าเราเรื่องมาก เรารู้สึกยังไง? “หนูไม่แน่ใจว่าคำมันมาจากไหน จริงๆถ้าในกองหรือเพื่อนเค้าก็จะห่วงเรา ตรงที่เราไม่ค่อยพูดไรเลย เพราะบางวันเราทำงานหนัก ทุกคนเป็นห่วงว่าทำไมหนูลืมดูแลตัวเอง”
ตอนที่เค้าบอกว่าจะให้มารีน่ามาแสดงแทนเราเรารู้สึกยังไง? “คือหนูรู้สึกว่าหนูเป็นนักแสดง และหนูก็ดูด้วยบท หนูโฟกัสตรงนั้นมากกว่าแต่เรื่องของมารีน่ามันไม่ใช่อันนี้ของหนูแล้ว”

เราได้คุยกับพี่ไก่บ้างหรือเปล่า? “กับพี่ไก่ หนูไม่ได้คุยเลยค่ะ เพราะในกองจะมีพี่อี๊ดที่เป็นเหมือนโปรดิวเซอร์ เป็นผู้จัดฯอีกคนที่เค้าช่วยดูแลหนูอยู่ตลอด”

ล่าสุด พี่ม้า-อรนภาบอกว่าถ้าพูดเรื่องจริง ริชชี่กลับดอยเลยนะ? “(ยิ้ม) บ้านหนูอยู่บนดอย ยังไงหนูก็ต้องกลับอยู่แล้ว ไม่เป็นไรเลย จริงๆบ้านหนูน่าอยู่มาก หนูมีโฮมสเตย์ด้วย ไร่ชาด้วย หนูรักพี่น้องที่บ้านหนู หนูไม่ได้รู้สึกว่าแย่เลย หนูไม่โกรธพี่ม้าค่ะ คิดว่าหลายๆอย่างอาจจะเป็นการเข้าใจผิด พี่ม้าก็ไม่ได้รู้จักหนู หนูรู้สึกว่าไม่เป็นไร ถ้าวันหนึ่งหนูได้เจอพี่ม้าทุกอย่างอาจจะไม่ได้เป็นแบบนี้”

พี่ไก่บอกว่าแฟนคลับเรายื่นมือมาฆ่าเค้า? “หนูคิดว่าทุกคนรักหนูมากและหนูอาจจะเศร้ามากๆ ทุกคนเลยอยากจะปกป้องหนู แต่ถ้าทำให้พี่ไก่รู้สึกไม่ดี หนูก็ขอโทษด้วย”
พี่ไก่บอกว่าพี่ม้าพูดเกินจริง พี่ม้าเองก็ยืนยันว่าพูดเรื่องจริง คนสงสัยว่าเชื่อใครดี? “เชื่อหนูได้มั้ยคะ หนูตั้งใจมากจริงๆอย่างที่ทุกคนได้เห็นแล้ว พี่ม้าก็ไม่เป็นไรเลยค่ะ ไม่ต้องขอโทษหนูเลย หนูรู้สึกว่าเพราะพี่ม้าทำให้หนูรู้ว่ามีคนรักหนูมากๆ”

เลิกร้องไห้หรือยัง? “(ยิ้ม) ไม่ร้องไห้แล้ว ก็ร้องไห้ 1-2 วันแรกค่ะ หนูต้องถ่ายละครเลยรู้สึกว่าต้องเข้มแข็ง”

อยากบอกอะไรกับพี่ม้าและพี่ไก่มั้ย? “พี่ม้าไม่รู้จะบอกอะไรค่ะ แต่ว่าพี่ไก่เป็นคนที่ให้โอกาสหนู เป็นคนให้หนูมาเล่นเรื่องนี้ หนูรู้สึกว่าถ้าไม่ใช่คาแรกเตอร์นี้ที่มี 2 ตัว บางทีคนอาจจะไม่ได้เห็นความแตกต่างของเราขนาดนี้ ก็ดีใจที่ได้เล่นเรื่องนี้”

จากประสบการณ์วันนี้เราแข็งแรงขึ้นมั้ยในวงการ? “รู้สึกว่าเราก็โตขึ้นอีกนิดหนึ่งตรงที่เราต้องเข้มแข็งเพราะเวลาที่ริชเจ็บ คนที่รักเราเศร้ากว่าอีก หนูก็บอกแม่ว่า หนูจะไม่ร้องแล้ว”

เราไม่ท้อจนต้องกลับดอยใช่มั้ย? “หนูไม่ท้อ แต่หนูก็จะกลับดอยอยู่แล้วค่ะ (หัวเราะ)”.