ชัดเจนสถานีต่อไป แจ้งบาร์ซา-บาเยิร์นแล้ว

ชัดเจนสถานีต่อไป แจ้งบาร์ซา-บาเยิร์นแล้ว

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เลือดแซมบ้า ตกเป็นข่าว แจ้งกับทีมบาร์เซโลนาและบาเยิร์น มิวนิก แล้ว ถึงสถานีต่อไปที่เขาอยากเล่นด้วยในฤดูกาลหน้า
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.พ. ว่า ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล แสดงความชัดเจนกับทั้ง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา และ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก แล้วว่าเขาต้องการย้ายมาร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิก แบบถาวรในฤดูกาลหน้า
เป็นที่เข้าใจกันว่า คูตินโญ ย้ายจากทีมลิเวอร์พูลมาอยู่กับบาร์เซโลนาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์แต่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้จนถูกปล่อยให้ บาเยิร์นฯ ยืมตัวมาใช้งานจนจบฤดูกาลนี้ พร้อมด้วยออปชั่นซื้อขาด แต่ยังไม่มีความชัดเจน และตัวเขาก็ตกเป็นข่าวเกี่ยวโยงกับหลายทีม

ซึ่งรายงานข่าวล่าสุดจาก ชาบี คัมโปส นักข่าวกาตาลัน ระบุผ่าน Catalunya Radio ว่า คูตินโญ มีความชัดเจนว่าไม่ต้องการย้ายกลับไปที่บาร์ซา เขาได้แจ้งกับบาร์ซาและบาเยิร์นแล้วว่า เขาต้องการค้าแข้งกับบาเยิร์นต่อไป ซึ่งบาร์ซาก็แจ้งไปหาบาเยิร์นฯ แล้วว่าต้องจ่าย 101 ล้านปอนด์ ตามเงื่อนไขซื้อขาด แต่ยังไม่มีการตัดสินใจมาจากบาเยิร์นฯ

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่าทั้งสองทีมอาจเคลียร์กันได้ เพราะ บาร์เซโลนา อาจยอมลดค่าตัวของ คูตินโญ ลงมาเหลือ 65 ล้านปอนด์เท่านั้น