ศิริราช เดิน-วิ่ง  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐา ธิราชเจ้า

ศิริราช เดิน-วิ่ง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐา ธิราชเจ้า

จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 แล้ว สำหรับงาน “ศิริราช เดิน-วิ่ง” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐา ธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
โดยปีนี้คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล จัดขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้า เจ้าอยู่หัวในวันที่ 26 เมษายน 2563 บริเวณ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ และโรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ระบุว่า นอกจาก ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้สุขภาพที่ดีกลับไปแล้ว

ยังได้ร่วมทำบุญกับ รพ.ศิริราช รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายนำไปสมทบทุนสร้างศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติของคณะในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

ศูนย์แห่งนี้จะเป็นต้นแบบในการสร้างระบบการดูแลผู้สูงอายุของประเทศไทย ตามหลักทางวิชาการของเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ (geriatric medicine)

ส่วนรูปแบบของการจัดงานวิ่งจะมีการใช้ระบบ chip จับเวลาในระยะฮาล์ฟ และมินิมาราธอน พร้อมรายงานผลผ่านเว็บไซต์มีระบบ Photo search ส่งรูปเข้าเฟซบุ๊ก ให้บริการ
ตลอดระยะเส้นทางจะมีบริการน้ำดื่ม การดูแลสุขภาพเบื้องต้นและการบาดเจ็บสำหรับนักวิ่ง จากแพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัด พร้อมรถพยาบาล

อีกทั้งยังมีซุ้มอาหารเครื่องดื่มในบริเวณงานรองรับ

พร้อมมอบสิทธิพิเศษแก่ผู้สมัครวิ่งทุกท่าน ด้วยประกันอุบัติเหตุจากบริษัท ประกันภัย FWD “ฟรี” คุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง

ยังมีบริการรับฝากของ จอดรถฟรี ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า จำนวน 1,000 คัน พร้อมรถบริการรับ-ส่งฟรี ตั้งแต่เวลา 02.00-08.00 น.

สนใจห้ามพลาด สมัครวิ่งได้ทั้ง 3 ระยะ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน 11 กิโลเมตร และเดินเพื่อสุขภาพ 4 กิโลเมตร ได้หลายช่องทาง

สมัครด้วยตนเองวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2563 เปิดลงทะเบียนพร้อมชำระเงิน เวลา 09.00-17.00 น. ที่โถงคณะพยาบาลศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช

หากไม่ทันช่วงเวลาดังกล่าว สมัครได้ทางออนไลน์ https://sites.google.com/view/sirirajwalkandrun วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.00 น.

หากมีข้อสงสัย หรือพบปัญหาในการสมัคร สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ทีมงานศิริราช เดิน-วิ่ง ครั้งที่ 14 โทร.0-2419-9981, 0-2419-8802, 0-2419-8967

หรือติดตามรายละเอียดได้ทางเฟซบุ๊ก sirirajwalkandrun

แน่นอนว่าปีนี้เปิดรับทุกระยะรวม 12,000 คน แต่ทราบกันดี มีหลายคนสนใจงานวิ่งรายการนี้ไม่น้อย ต้องเตือนไว้ล่วงหน้า ตัดสินใจช้า อาจเต็มจำนวนก่อนกำหนด

หมดสิทธิ์ ไม่รู้ตัว.