ตำรวจ ยืนยันแล้ว วันที่ 1 กันยายน รู้กัน

ตำรวจ ยืนยันแล้ว วันที่ 1 กันยายน รู้กัน

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.63 ทีมข่าว ลงพื้นที่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อรายงานความคืบหน้าในคดีของน้องชมพู่ ซึ่งผ่านมาแล้ว 102 วัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่พบตัว โดยในวันนี้นายอนามัย พ่อของน้องชมพู่ ได้ขับรถไถออกจากบ้าน แต่กลับไปพบว่ามีรถคันหนึ่งจอดเสียอยู่ริมถนน

ทั้งนี้นายอนามัย ได้เข้าไปช่วยเหลือ จึงทราบว่ารถคันดังกล่าว ไม่ใช่รถของนักท่องเที่ยว หรือชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ แต่ปรากฏว่าเป็นรถของเจ้าหน้าที่ ที่ขับรถเข้ามาลาดตระเวนดูความสงบและความเคลื่อนไหวของคนในหมู่บ้าน ซึ่งรถคันดังกล่าวติดโคลน ไม่สามารถเคลื่อนไปข้างหน้าได้ นายอนามัยจึงใช้เชือกผูกติดกับรถไถ แล้วลากขึ้นจากโคลน จึงสามารถขับต่อไปได้
นายเสริม ให้ข้อมูลอีกว่า จุดที่จอดรถไม่ตรงกับจุดที่น้องชมพู่หาย เพราะตนจอดรถที่ฝั่งซ้ายของบ้าน แต่จุดที่หายนั้นอยู่ฝั่งขวา อีกทั้งกล้องหน้าและหลังรถไม่ทำงาน นอกจากจะมีอะไรกระแทกรถถึงจะทำงาน อีกอย่างหันรถเข้าข้างใน
นอกจากนี้ นายเสริม ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับ 2 อักษรย่อที่จะมีการออกหมายจับว่า ไม่กังวลเรื่อง ส เพราะตำรวจก็สามารถตรวจเช็กตนได้ทุกอย่าง และตนก็ให้ความร่วมมือตลอด
ข้อมูลการใช้รถกระบะของน้าเสริม ในวันที่ 11 พ.ค.63 เวลาประมาณ 11.00 น. ไปหาหมอธรรมจังหวัดสกลนคร แต่จำไม่ได้ว่ากลับมาตอนกี่โมง กระทั่งช่วงเวลา 13.00 น. ไปหาพระอาจารย์ลาย ครูบาลาย สำนักสงฆ์ในพื้นที่บ้านนาโคกกุง อ.ดงหลวงไป
ล่าสุดตำรวจได้ออกมาพูดแล้ว หลังไปสังเกตการณ์บ้านน้าเสริมและสาวิตรี โดยบอกว่าตอนนี้นั้นยังไม่มีการออกหมายจับใดๆทั้งสิ้น และที่ไปนั้นเพียงเพื่อสังเกตการณ์ รักษาความปลอดภัยเท่านั้น
อีกทั้งยังบอกอีกว่าให้ติดตามการแถลงข่าวในวันที่ 1 กันยายน 2563 นี้ โดยทางตตำรวจนั้นจะมาแถลงความคืบหน้าของดคีหรือ ปิดคดีไปเลย นั้นคงต้องรอดูอีกครั้งในวันที่ 1 กันยายน
ขอบคุณ สยามนิวส์