หนูน้อยนั่งหลบแดดอยู่หลังเสา รอพ่อเก็บขยะขาย ยิ่งเข้าไปดูชัดๆ น้ำตาไหล

หนูน้อยนั่งหลบแดดอยู่หลังเสา รอพ่อเก็บขยะขาย ยิ่งเข้าไปดูชัดๆ น้ำตาไหล

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Amnaj Laongbua โพสต์บอกต่อสะพานบุญเรื่องราวของคู่พ่อลูกคู่หนึ่ง พ่อเก็บขยะและของเก่าขาย เข็นรถคันเก่าที่มีลูกสาวตัวน้อยนั่งอยู่ เป็นภาพที่คนแถวนั้นเห็นกันจนชินตาแต่ก็ยังอดสงสารไม่ได้คอยให้ความช่วยเหลืออยู่เป็นระยะ ทว่าก็ยังไม่เพียงพอ

คุณ Amnaj Laongbua โพสต์ว่า น้องน่าสงสารมากครับ พ่อน้องเก็บของเก่าขาย พ่อน้องโดนไฟช็อตหล่นจากที่สูง ทำงานไม่ไหว เข็นเก็บของเก่าขาย อยู่2คนพ่อลูก ใครผ่านไปผ่านมาก็แวะซื้อขนมให้น้องได้นะครับ เส้นทางหน้า รร.ท่ามะกาวิทยา16:00ถึงท่าไม้17:30 น้องอยู่ข้างวัดคร้อพนัน พ่อน้องบอกอยากได้ข้าวสารมากครับ
สำหรับพ่อลูกคู่นี้มีหลายๆคนจำได้ว่าเป็นพ่อลูกคู่เดียวกันกับที่หนุ่มใจบุญคนหนึ่งที่เป็นสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ โจ้ โจ๊กแมวว โพสต์ข้อความเมื่อไว้วันที่ 20 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ระบุว่า ขับรถตามดูมาตั้งนานว่าจะไปไหน เห็นพี่เขาเข็นรถข้ามถนนตัดหน้ารถเกือบจะโดนรถชนคงเหนื่อยมาก

น่าสงสารลูกสาวกำลังน่ารัก หน้ารถมีขนมอยู่พอดีผมก็ช่วยได้เท่าที่พอจะช่วย ได้เห็นชีวิตเขาเเล้วรู้สึกว่าเราโชคดีกว่าเขาเยอะ อย่าท้อคนที่ลำบากกว่าเรายังมีอีกเยอะสู้ๆคับขอไห้พี่สู้ ชีวิตต่อไปเเบบนี้เลี้ยงลูกพี่จนโต อย่าท้อนะคับ
คุณAmnaj Laongbua ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าพ่อน้องจะพาน้องมาทุกวันครับ จะเริ่มออกจากท่าไม้เดินเก็บขยะมาถึง รร.ท่ามะกาวิทยาคม ประมาน4โมงกว่า แล้วกลับถึงวัดคร้อพนัน ประมาน5โมงกว่าๆ และเมื่อเย็นตามไปบ้านน้องเขา เป็นบ้านเช่าข้างวัดคร้อพนัน
ขอบคุณ สยามนิวส์