ครอบครัวสร้างบุญใหญ่ให้ลูกชายครั้งสุดท้าย ตัดสินใจบริจาคอวัยวะ ต่อชีวิต 5 คนไข้ ทำกุศล

ครอบครัวสร้างบุญใหญ่ให้ลูกชายครั้งสุดท้าย ตัดสินใจบริจาคอวัยวะ ต่อชีวิต 5 คนไข้ ทำกุศล

วันที่ 25 ส.ค. 63 เพจ งานเวชนิทัศน์และโสตทัศนศึกษา โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ได้ออกมาเผยเรื่องราวการทำกุศลอันยิ่งใหญ่หลังการเสียชีวิตของ นายภคพล ขวัญทอง วัย 18 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนหล่มสักพิทยาคม จากการประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะ หลังไปส่งเพื่อนกลับบ้านเสร็จและกำลังจะถึงบ้านตัวเอง

โดยทางเพจ งานเวชนิทัศน์และโสตทัศนศึกษา โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ กล่าวว่า วันที่ 25 สิงหาคม 2563 เวลา 09:30 น. แพทย์หญิงฤทัย วรรธนวินิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ และคณะผู้บริหาร โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยนางจรัสนภา เอี่ยมวิจารณ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบพวงหรีดและเกียรติบัตรแก่ญาติของนายภคพล ขวัญทอง ที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุจราจรมีภาวะเลือดออกในสมองได้บริจาคอวัยวะและดวงตาให้สภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอคอยการเปลี่ยนอวัยวะต่อไป บุญกุศลนี้ขอให้ได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีและครอบครัวพบแต่ความสุขความเจริญ ความดีที่ไม่สิ้นสุดคือการบริจาคอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ
ทั้งนี้จากการวินิจฉัยของแพทย์พบว่าอวัยวะที่สามารถนำไปช่วยผู้อื่นได้ประกอบด้วยลิ้นหัวใจ ดวงตา 2 ข้าง ไต 2 ข้าง ซึ่งทั้งหมดสามารถนำไปช่วยชีวิตบุคคลอื่นได้อีกถึง 5 คน โดย นายอำพล พ่อของผู้บริจาคอวัยวะเผยว่าอยากทำกุศลให้ลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย แม้ตอนนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ก็ตามแต่หวังส่งลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี

ขอบคุณ สยามนิวส์