ด่วน พิจิตร แม่น้ำยมไหลท่วม ชาวบ้านเร่งเก็บของไว้ที่สูง

ด่วน พิจิตร แม่น้ำยมไหลท่วม ชาวบ้านเร่งเก็บของไว้ที่สูง

วันที่ 29 ส.ค. 63 ที่ จ.พิจิตร แม่น้ำยมที่รับน้ำจากตอนบนยังคงล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านประชาชนที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ริมแม่น้ำยม ชาวบ้านต่างนำเรือออกมาสัญจรเข้าออกบ้าน ขณะที่กาชาดพิจิตรเร่งมอบของช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมเพื่อบรรเทาทุกข์แล้ว
โดยสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำยมในพื้นที่ จ.พิจิตร เพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง น้ำจากจังหวัดตอนบน ไหลสะสมเข้าสู่พื้นที่ซึ่งระดับน้ำที่สถานีวัดน้ำ Y17 อำเภอสามง่าม ระดับอยู่ที่ 4 เมตร จนล้นตลิ่งเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 11 บ้านปากคลอง ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร โดยท่วมขังบ้านเรือนประชาชนกว่า 10 หลังคาเรือน
ระดับน้ำท่วมขังสูง 50-60 เซนติเมตร ท่วมชั้นล่างของบ้านเรือนประชาชนที่ปลูกแบบยกพื้นที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำติดกับแม่น้ำยม ชาวบ้านต้องเร่งนำเรือที่เก็บไว้เป็นพาหนะในการสัญจรเข้า-ออก
ต่อมานางสุกัญญา ชุมอุปการ นายกเหล่ากาชาดพิจิตร พร้อมคณะแม่บ้านมหาดไทย นำสิ่งของข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องนุ่งห่มนำมามอบให้ประชาชนในพื้นที่บ้านปากคลอง ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เบื้องต้นเนื่องจากบ้านเรือนที่ประชาชนอาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ และคาดว่าหากระดับแม่น้ำยมยังเพิ่มปริมาณ จะส่งผลทำให้บ้านเรือนยังต้องถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน
ขอบคุณ สยามนิวส์