หนุ่มเมาขับเก๋งชนรถกู้ภัยเห็นไฟไซเรนคิดว่ายังอยู่ในผับ

หนุ่มเมาขับเก๋งชนรถกู้ภัยเห็นไฟไซเรนคิดว่ายังอยู่ในผับ

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 8 กันยายน 63 พ.ต.ท.เดชา โพธาราม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุมีรถกระบะชนต้นไม้เกาะกลางถนน มีผู้บาดเจ็บ ถนนสายเลย-เชียงคาน ก่อนถึงหน่วยกู้ภัยเทวา กม.0 ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย เมื่อรับแจ้งประสานไปยังกู้ภัยเทวา เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ ระหว่างตรวจที่เกิดเหตุและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่นั้น มีรถเก๋งฟอร์ด สีขาว ทะเบียน ฆธ 2973 กรุงเทพมหานคร ปิดไฟหน้าส่ายไปมาวิ่งมาทางจุดเกิดเหตุ ที่มีรถกู้ภัยฯ เปิดไฟไซเรนอยู่ จู่ๆรถเก๋งได้วิ่งชนหน้ารถกู้ภัยฯ จนเสียงดังสนั่น จนได้รับความเสียหาย ทาง จนท.กู้ภัยฯ ได้เข้าช่วยเหลือคนขับและผู้โดยสารในรถเก๋งเป็นชายอายุประมาณ 20 ปีเศษ อยู่ในสภาพมึนเมา พูดไม่รู้เรื่อง กู้ภัยรีบฯ ช่วยเหลือนำตัวออกมาจากรถ คนขับยังคิดว่าอยู่ในผับ
นายกมล นาธมทอง อายุ 32 ปี หน.กู้ภัยเทวา เล่าว่า เมื่อคืนได้รับแจ้งเหตุมีรถกระบะชนกักลางถนนจึงได้ออกไปตรวจสอบและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ระหว่างที่ช่วยเหลือได้นำรถกระบะกู้ภัยฯ เปิดไฟไซเรนส่องสว่างเตือนผู้ขับขี่ให้ทราบเพื่อลดความลด แต่มีรถเก๋งฟอร์ด วิ่งตรงมาส่ายไปส่ายมาไม่เปิดไฟหน้า วิ่งพุ่งชนรถกระบะของกู้ภัยจนได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มี จนท.กู้ภัยฯ ยืนอยู่ตรงจุดนั้น จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยคนในรถเก๋ง คนขับฟุบหน้าพวงมาลัยรถในสภาพมึนเมา บอกว่าการ์ดที่นี้ทำไมพูดเสียงดังจัง ส่วนคนนั่งข้างผู้โดยสารถามคนขับว่าไหนว่าจะพากลับบ้านทำไมยังอยู่ในบาร์เบียร์
จากนั้นชี้ไปที่ไฟไซเรนของรถกู้ภัยว่าฯ ยังเปิดไฟในผับอยู่เลย จากนั้น จนท.ตร.พาตัวไป รพ.เลยเพื่อเป่าวัดแอลกอฮอล์ แต่คนขับปฎิเสธการเป่า จึงต้องหลอกว่าต้องรักษาพยาบาลขอเจาะเลือดแทนจึงยอมให้เจาะ แต่คนขับยังโวยวาย จนมี จนท.รปภ.รพ.เลย มาควบคุมดูแลไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ส่วนรถที่กู้ภัยที่ได้รับความเสียหาย ทางคนขับบอกว่ามีประกันชั้น 1 จะให้ประกันจัดการแทน ซึ้งในวันนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อแต่อย่างไร
ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย
ขอบคุณ สยามนิวส์