ระทึกกลางดึก เพลิงไหม้เผาวอดห้องเช่าชุมชน 3 ตำบล เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน

ระทึกกลางดึก เพลิงไหม้เผาวอดห้องเช่าชุมชน 3 ตำบล เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน

วันนี้ ( 9 ก.ย.63) เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้งเหตุไฟไหม้ห้องแถว ชุมชน 3 ตำบล อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม หลังรับแจ้ง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวให้เช่า ชั้นเดียว ปลูกติดกัน 5 คูหา ไฟกำลังลุกโหมอย่างรุนแรง มีเสียงระเบิดดังออกมาจากข้างในเป็นระยะๆ จึงได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครนครปฐม 5 คัน เข้าระดมฉีดน้ำดับไฟ
ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ไฟเผาไหว้ห้องเช่าหมดทั้ง 5 ห้อง นอกจากนี้ ยังมีรถกระบะมาสด้าเล็ก 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน ถูกเผาเสียหายทั้งหมด ยังไม่รวมทรัพย์สินอื่นๆ ในบ้านแต่ละหลัง น่าจะเสียหายทั้งหมด เนื่องจากขณะเกิดเหตุ ไม่มีใครอยู่บ้านเลย
สอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากบ้านเลขที่ 24/2 ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม น.ส.เอกอร มงคลลักษณ์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านขนมครกชื่อดัง ในตลาดภาคกลางคืน องค์พระปฐมเจดีย์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเกิดเหตุ ตนออกไปทำธุระด้านนอก ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวัน ซึ่งก่อนออกจากบ้าน ก็สังเกต ปิดไฟ ปิดพัดลม ถอดปลักเครื่องใช้ไฟฟ้าออกทั้งหมดแล้ว แต่ไม่รู้เกิดเหตุได้อย่างไร มีเพื่อนบ้านในชุมชนโทรศัพท์เข้ามาแจ้งให้ทราบ ตนจึงรีบกลับมา แต่ก็ไม่ทัน ไฟเผาเสียหายไปทั้งหมด รวมถึงรถที่ขายขนมครกด้วย
เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ เข้ามาตรวจสอบและเก็บหลักฐาน รายละเอียดทั้งหมด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนมูลค่าความเสียหาย คาดไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครปฐม
ขอบคุณ สยามนิวส์