ล่าสุด ตำรวจเตรียมหมายเรียกเจ้าอาวาส คลิปพระ สีกา ชุลมุนเดือด ในวัด

ล่าสุด ตำรวจเตรียมหมายเรียกเจ้าอาวาส คลิปพระ สีกา ชุลมุนเดือด ในวัด

วันที่ 13 ก.ย.63 จากกรณีคลิปตามโชเชียลแพร่ภาพคลิปพระกับสีกาทะเลาะถึงกับลงไม้ลงมือกระโดดถีบกันในวัด เกตุแก้ว หมู่ 9 ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ. สระบุรี จนมีการแพร่ข่าวกระจายออกไปโชเชียล และข่าวสารว่ากันไปต่างๆนานา บ้างว่าพระในคลิปเป็นเจ้าอาวาสจับนมสีกา บ้างก็ว่าสีกามาขอเงินพระไม่ให้เลยเกิดชุลมุนกันเป็นที่มา ซึ่งบุคลในภาพนั้น เป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก รวม 5 คน ที่มาอาศัยในวัดอยู่ และพระเจ้าอาวาสวัด (พระมหาสมศักดิ์ ยัตติตโก)และพระลูกวัดที่อยู่ในเหตุการณ์ วันนั้น โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระฉุดกระชาก หลังเสร็จการทะเลาะวิวาท ในวันนั้น ทางด้าน ผู้เสียหาย น.ส.ณัฐญา พวงชมภู ได้มาแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย สระบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับพระมหาสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดเกตุแก้ว เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2563 ที่ผ่านมา เรื่องก็ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการทางด้านคดี จนกระทั่งจู่ๆ ก็มีคลิปการทะเลาะหลุดขึ้นโลกโชเชียล จนเป็นที่มาในการตามหาความจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นตามคลิป กระทั่ง ทางพระเจ้าอาวาส และครอบครัว 5 คน ไม่สามารถติดต่อได้
ล่าสุดวันที่ 13 ก.ย.63 ทางด้านคดีความ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ สอบถามความเป็นมาและเรื่องคดี ที่ สภ.แก่งคอย แต่ว่าเป็นวันหยุดราชการ ทางผู้สื่อข่าว ได้ประสานทางโทรศัพท์ส่วนตัว กับ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แสนวงศ์สิริ ผกก.สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี เบื้องต้นเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าวที่ตามคลิปนั้น ตนทราบแล้ว แต่ว่า ก่อนหน้านี้ วันที่ 23 ก.พ.2563 เวลาประมาณ 08.20 น. เคยมี น.ส.ณัฐญา พวงชมภู มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับพระ มหาสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัด ดังกล่าวในข้อหา กระทำอนาจาร(จับหน้าอก) และทำร้ายร่างกาย (ตามคลิปที่ผู้ต้องหานำมา) จนวันที่ 3 เม.ย.2563 ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกพระมหาสมศักดิ์ฯมา แจ้งข้อกล่าวโดยไม่มีการควบคุมตัว ในข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้าย ขณะที่ ผู้ต้องหาพระมหาสมศักดิ์ ให้หารปฏิเสธทุกข้อหา กระทั่ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน ได้สรุปสำนวนการสอบสวนแล้ว โดยที่ผ่านมาได้มีการประสานเบื้องตนทางโทรศัพท์ ติดต่อกับพระ

พระมหาสมศักดิ์ฯไปแล้ว เพื่อส่งตัวพร้อมสำนวนการสอบสวนไปยังพนักงานอัยการ แต่ว่า ทางพระมหาสมศักดิ์ ไม่มาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้มีการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 1 เพื่อมาพบ หากยังไม่สามารถมาพบ ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่2 ต่อไป ถ้าไม่มาก็จะออกหมายจับ ต่อไป
ทางด้าน พระครูคีรี วรเขต เจ้าคณะตำบล แก่งคอย จ.สระบุรี เขต 2 เผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าวเรื่องพระมหาสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัด กับสีกา ในคลิปนั้น ที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นนั้น ตนทราบตั้งแต่ช่วงวันเกิดเหตุ ในช่วง เดือน ก.พ.ที่ผ่านมาแล้ว และเรื่องนั้นยังอยู่ในระหว่างทางการสอบสวนของข้อเท็จจริงอยู่ คงจะต้องรอการสอบสวนของคณะกรรมการสงฆ์ที่กำลังสอบสวนอีกที ส่วนที่บริเวณวัดผู้สื่อข่าวพบว่ามีแต่ความเงียบเหงาไร้วี่แววเจ้าอาวาสเพราะทราบว่าไปต่างพื้นที่ยังไม่กลับ
ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสระบุรี
ขอบคุณ สยามนิวส์