คาเฟ่ดัง ลพบุรี ประกาศปิดกิจการ

คาเฟ่ดัง ลพบุรี ประกาศปิดกิจการ

กลายเป็นประเด็นที่กำลังมีการพูดถึงอย่างกว้างขวาง และวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการเสียภาษีภาษีโรงเรือนและที่ดิน หลังจากที่เจ้าของร้านกาแฟ ภูชา คาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี ได้ประกาศปิดกิจการ พร้อมติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่เผยสาเหตุที่ร้านไปต่อไม่ไหวจนต้องปิดตัวลงไป
สำหรับป้ายไวนิลดังกล่าว มีข้อความระบุว่า ประกาศ เลิกกิจการถาวร ด้วยวิธีการคิดเก็บภาษีโรงเรือนของพวกคุณ ประเมินว่าร้านนี้คือภัตตาคาร ถามหน่อยเหอะ เอาเซรีบรัมส่วนไหนมาคิด ขายแค่น้ำกับขนมราคาหลักสิบ อย่างเนี่ยนะ ถือเป็นภัตตาคาร
ร้านหรูดูดีเพราะมีรสนิยม ก็ชอบของแบบนี้ สิทธิ์ของปะที่จะแต่งร้านให้สวยเป็นหน้าเป็นตาให้บ้านเกิด มาเรียกเก็บภาษีแบบนี้ จะบอกว่าอาชีพ ยังมีรายได้ดีกว่าร้านตรูเลย เพราะฉะนั้น ถ้ากลับมาอยู่บ้านเกิดแล้ว
1.ตรูเหมือนหมาตัวนึงที่ต้องมาเฝ้าบ้านให้คนไม่มีสัจจะ
2.ตรูต้องหาเงินมาจ่ายให้พวกมรึงแบบไม่มีเหตุผลตรูขอนอนถ่างขาอ้าให้แอร์เป่า…เล่นที่บ้านดีกว่า
สรุปไม่ขายละ และก็ไปเก็บภาษีโรงเรือนกับเจ้าของที่ดินเขาละกัน จบนะ จากหมาเฝ้าบ้าน (ปล.กราบขออภัยถ้าภาษาในป้ายมีคำไม่สุภาพนะครับ)
ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้ข้อมูลของการเสียภาษีโรงเรือนและที่ดินด้วย เช่น เล่นวัดกันเป็น ตารางเมตร จะให้เขาอยู่กันยังไงครับ ช้าเดือนเดียวพวกล่อปรับ 40% ไหนจะที่ดินเปล่าเสียแบบพาณิชย์อีก เสียทั้งที่ดิน ทั้งอาคาร ภาษีรายได้ ภาษีป้ายอีก ต้องมีผู้ประกอบการอีกหลายรายที่ต้องปิดตัวตามกันไปเพราะภาษี แบบนี้ คนออกกฎหมายไม่ได้คิดรอบคอบ คนปฏิบัติงานท้องถิ่นก็ลำบากใจ ประชาชนก็แย่หยังเขียด
ขอบคุณ สยามนิวส์