นาทีรถยนต์พุ่งชนเด็กนักเรียน วิ่งข้ามทางม้าลาย ชาวบ้านวอนมีน้ำใจกันบ้าง

นาทีรถยนต์พุ่งชนเด็กนักเรียน วิ่งข้ามทางม้าลาย ชาวบ้านวอนมีน้ำใจกันบ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเด็กนักเรียนกำลังรอข้ามทางม้าลาย หน้าหมู่บ้านสุขใจ เมื่อเห็นรถจอดให้ จึงวิ่งข้ามจนพ้นไป 2 คัน แต่ปรากฏว่ามีรถยนต์สีขาวที่ขับมาในเลนซ้ายสุด วิ่งมาชนร่างเด็กนักเรียนจนล้มลง ชาวบ้านที่เห็นต่างรีบเข้าไปให้การช่วยเหลือ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณทางม้าลายหน้าโครงการหมู่บ้านสุขใจ 1 หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี พบ ด.ญ.นันทวัน ตั้งสมสุข อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนชลกันยานุกูล (ชลหญิง) ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยจึงช่วยกันทำแผลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี ใกล้กันพบรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน 7กม 8128 กรุงเทพมหานคร คู่กรณีที่ขับชนเด็กนักเรียน โดยมีนายฉัตรชัย ประทีปชนะชัย อายุ 41 ปี เป็นคนขับ

ชาวบ้านเผยว่า เห็นเด็กนักเรียน ค่อยๆ วิ่งข้ามจนพ้นมา 2 คัน แต่กำลังจะข้ามเลนสุดท้ายพ้นอยู่แล้ว กลับมาโดนรถยนต์คันดังกล่าวชนจนล้มลง ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการทำสัญญาณไฟแสดงคนข้ามมาติดไว้ เพื่อให้รถจอดให้คนข้ามทางม้าลาย และอยากให้คนขับรถมีน้ำใจ ควรจอด หากเห็นคนกำลังรอข้ามถนน โชคดีที่น้องแค่ได้รับบาดเจ็บ ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกคนขับรถยนต์ ไปสอบสวน ก่อนจะดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บต่อไป ควรมีน้ำใจในการใช้ถนน
ขอบคุณ สยามนิวส์