สาวสักยันต์ไม่ตรงปก เปิดใจ สั่งพญานาค ได้งูเขียว

สาวสักยันต์ไม่ตรงปก เปิดใจ สั่งพญานาค ได้งูเขียว

จากกรณีโลกโซเชียลผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง มีการโพสต์ภาพและข้อความระบุ ไปสักยันลายมังกร แต่สิ่งที่ได้กลับเป็นลายคล้ายงูเขียวซึ่งไม่ตรงปกที่เจ้าของต้องการ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
ล่าสุด น.ส.จุติมา (สงวนนามสกุล) หรือ น้องอ้อม อายุ 29 ปี ผู้โพสต์ภาพดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมา ตนเคยไปสักยันต์กับช่างเจ ซึ่งลายสักได้ตามที่ต้องการ ต่อมาพี่สาวของตน ต้องการสักยันต์ลายมังกร เพื่อเสริมสิริมงคล เสริมบารมี ตามความเชื่อ ตนจึงแนะนำให้พี่สาวไปสักยันต์กับช่างเจ เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีการปริ้นภาพลายมังกรที่ต้องการ ให้กับช่างเจ เพื่อเป็นแบบในการสักยันต์ แต่สุดท้ายพบว่าช่างเจ สักยันต์ลายมังกรไม่ตรงกับสิ่งที่พี่สาวต้องการ และไม่ตรงกับภาพที่ให้ช่างเจ เป็นแบบ

จากนั้นมีการพูดคุยว่าให้ช่างเจ แก้ลายสักยันต์ดังกล่าว ซึ่งช่างเจ ยอมรับและยินดีที่จะสักยันต์ลายใหม่ให้ ต่อมาตนติดต่อไปอีกครั้งเพื่อนักวันแก้ลายสักยันต์ แต่กลับถูกช่างเจบ่ายเบี่ยงตลอด สุดท้ายไม่รับสาย ไม่อ่านไลน์ใดๆ ตนจึงแจ้งคามลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวานนี้ (19 ก.ย.63) และเมื่อวานทางตำรวจ เรียกให้ช่างเจ มาไกล่เกลี่ยที่โรงพักเมื่อวาน แต่ปรากฏว่าช่างเจ ไม่เดินทางมาโรงพัก ตนจึงตัดสินใจนำเรื่องราวโพสต์ลงเฟสบุ๊กส่วนตัว นอกจากนี้ช่างเจ ยังเข้ามาคอมเม้นหน้าเฟสด่าว่าตน ทำลายชื่อเสียง และยังดูหมิ่นว่าตนเองเป็นผู้หญิงหากิน ตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
น.ส.สุพรรณี (สงวนนามสกุล) หรือน้องสุ อายุ 32 ปี ผู้ที่สักยันต์ เผยว่า รู้สึกเสียใจมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ตัดสินใจสักยันต์ลามังกร เพราะตามความเชื่อต้องการเสริมบารามี เสริมมงคลให้กับตัวเอง แต่สุดท้ายลายักยันต์ที่ได้ไม่ตรงกับภาพที่ให้ช่างสักยันต์ ยอมรับว่าตอนนี้รู้สึกอายเป็นอย่างมาก ไม่กล้อออกนอกบ้าน ไม่กล้าใส่เสื้อเปิดหลังโชว์ลายสัก เพราะทุกคนที่เห็นลายสักยันต์พูดคำเดียวกันว่า ไม่ใช่ลายมังกร แต่เป็นลายงูเขียว ตอนนี้ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะหากไปลบลายสักยันต์ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงหลักหมื่น ตนไม่มีเงิน หากเป็นไปได้ตนขอความช่วยเหลือช่างสักยันต์ในประเทศที่เก่ง มีความชำนาญ ช่วยแก้ไขลายสักดังกล่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านสักยันต์ ที่เป็นข่าว พบช่างเจ อายุ 29 ปี เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.ย.63 ผ่านมา หลังสักยันต์เสร็จลูกค้า ไม่มีท่าทางที่ไม่พอใจ ต่อมาลูกค้าโทรศัพท์ขอแก้ไข ลายสักยันต์ดังกล่าว บอกว่าไม่ตรงกับภาพมังกรที่ต้องการ ตนก็ยินดีที่จะแก้ไขให้ แต่ขอให้แผลรอยสักหายดีก่อนแล้วค่อยแก้ไข ที่ผ่านมาตนมีการพูดคุยกับลุกค้าตลอด รวมทั้งขอโทษ และยินดีที่จะแก้ไขลายสักยันต์ แต่สุกท้ายลุกค้าไปโพสต์ให้ร้านตนเสียชื่อเสียง ยอมรับว่าเครียดมา หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ ลูกค้าที่นัดไว้ 3 ราย ยกเลิก ตนขอความเห็นใจสังคมบ้าง ขอให้ฟังความสองข้าง
ขณะที่นางกรีน อายุ 29 ปี ภรรยา กล่าว่า โพสต์ดังกล่าวได้รับผลกระทบมาก ลูกค้ายกเลิกงาน ที่สำคัญลูก 2 คน ที่เรียนชั้นประถมถูกเพื่อนๆล้อๆ จนไม่อยากไปโรงเรียน

ข่าวโดย ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าว siamnews จ.นครศรีธรรมราช
ขอบคุณ สยามนิวส์