ชาวบ้านแห่ ขอพร ไอ้ไข่แดง วัดเขายวนเฒ่า แห่งเดียวในประเทศไทย

ชาวบ้านแห่ ขอพร ไอ้ไข่แดง วัดเขายวนเฒ่า แห่งเดียวในประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดเขายวนเฒ่า ตำบลเทพราช อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีประชาชนจำนวนมากในพื้นที่และ กรุงเทพฯ ได้เดินทางมากราบไหว้ขอพรร่วมถึงขอโชคลาภแก่ไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่า กันอย่างคึกคักไม่ขาดสายตลอดทั้งวันที่ผ่านมา โดยไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่านั้นมีประวัติความเป็นมาพร้อมกับ ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ และ ไอ้ไข่ดำวัดเขาคา ซึ่งทั้ง 3 เทพไอ้ไข่นั้นอยู่ด้วยกันในหมู่บ้านสามเทพและได้ที่มีการจารึกไว้ในเรื่องเล่าขานจากคนเฒ่าคนแก่ที่เล่าต่อๆกันมากว่าสามพันปีแล้ว
โดยนายณรงค์ ตากว้าน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 14 ตำบลเทพราช ผู้ประสานงานวัดเขายวนเฒ่า กล่าวว่าประวัติของไอ้ไข่แดงวัดยวนเฒ่า นั้นมีมาพร้อมกับ ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ และ ไอ้ไข่ดำวัดเขาคา มีมีการเล่าขานจากรุ่นสู่รุ่นมากว่าสามพันปีแล้ว ซึ่งชาวบ้านในอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช นั้นต่างรู้ดี ซึ่งเรื่องราวความเป็นมาของไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่านั้นมีประวัติความเป็นมาคือเมื่อประมาณปี พ.ศ.2500 นั้นคุณปู่ของตนเองคือนายช่วง ตากว้าน ในขณะนั้นตอนยังมีชีวิตออยู่ได้ฝันเห็นไอ้ไข่แดงที่มีลักษณะผมจุกใส่กำไลทั้งข้อมือข้อเท้าไม่สวมใส่เสื้อผ้า
ได้บอกกับคุณปู่ของตนเองว่าเขาคือไอ้ไข่แดงที่เป็นผู้ปกปักรักษาสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนวัดเขายวนเฒ่าและเป็นผู้เฝ้ากลองมโหระทึกของวัดเขายวนเฒ่าแห่งนี้ ซึ่งอยากจะให้เข้าไปขุดกลองมโหระทึกมาเพื่อนำมาเก็บรักษาเอาไว้ ดังนั้นคุณปู่ของตนเองจึงได้นำชาวบ้านไปร่วมกันขุดปรากฎว่าเจอกลองมโหระทึกจริงที่ห่างไม่ไกลจากวัดเขายวนเฒ่าและนำกลับมาเก็บรักษาเอาไว้โดยในปัจจุบันนี้ทางวัดเขายวนเฒ่าแห่งนี้จึงได้มีการจัดสร้างไอ้ไข่แดงวัดเขายวนเฒ่าขึ้นมาให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ขอพรได้ประมาณกว่า 5 เดือนแล้ว
ด้านนายธันยพัต ตากว้าน หรืออาจารย์ชาย ครูสักยันต์ชื่อดังอำเภอสิชล กล่าวว่าไอ้ไข่แดง วัดเขายวนเฒ่าได้มาเข้าฝันตนเองให้นำไอ้ไข่แดงไปตั้งไว้ภายในวัดเพื่อให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ขอพร ดังนั้นตนเองจึงได้นำไม่ขนุนมามาแกะสลักตามความฝันที่เห็นไอ้ไข่แดงแล้วนำไปปลุกเสกเข้าร่วมกับวัดมหาธาตุ จังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วอันเชิญมาไว้ที่วัดเขายวนเฒ่าแห่งนี้เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 63 ที่ผ่านมาเพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้และร่วมทำบุญร่วมปฏิสังขรณ์ภายในวัดต่อไป
ด้านชาวบ้านได้เลขเด็ดลุ้นเสี่ยงโชคในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 โดยได้เลยดังนี้ 36 38 705
ขอบคุณ สยามนิวส์