พล.อ.ประยุทธ์ พูดแล้ว ประเด็น ครูจุ๋ม ทำร้ายเด็กนักเรียน

พล.อ.ประยุทธ์ พูดแล้ว ประเด็น ครูจุ๋ม ทำร้ายเด็กนักเรียน

เมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 29 ก.ย.ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ครูอนุบาลทำร้ายนักเรียน จนทำให้ ผู้ปกครองรวมตัวกันเพื่อดำเนินการกับโรงเรียนและครูที่มีความประพฤติร้ายแรง ว่า เรื่องดังกล่าวต้องยอมรับว่าวันนี้ก็เป็นกระแส วันนี้มีเรื่องนี้เกิดขึ้นมา หลังจากนี้ก็จะตามมาด้วยเรื่องของการรับน้องใหม่เยอะแยะไปหมด เป็นปัญหาที่มาเป็นครั้งคราวและเป็นเรื่องๆ

สิ่งสำคัญซึ่งผมได้ฝากไปถึงครูอาจารย์ว่าต้องระมัดระวังในเรื่องการลงโทษเด็ก จะต้องระมัดระวังอย่างที่สุด วันนี้เราทำไม่ได้ จะใช้ความรุนแรงไม่ได้ถึงแม้จะมีเจตนาดีอย่างไรก็ตาม ผมขอฝากไปถึงครูอีก 400,000 กว่าคนด้วยว่าอย่าให้เป็นปัญหาหรือเป็นเงื่อนไข และกลับมาสู่รัฐบาล เพราะเรื่องนี้เป็นกรอบในการทำงานของพวกท่าน ขอฝากองค์กร บุคลากรครูด้วยว่าต้องสื่อสารถึงกัน ว่าจะทำแบบเดิมอีกไม่ได้แล้วจะตีแรงๆ หรือออกกำลังกายหนักๆจนได้รับการบาดเจ็บเสียหาย ทำไม่ได้แล้ว วันนี้ทุกคนก็รู้อยู่ว่าโลกเปลี่ยนหากมีปัญหาทำให้เกิดความไม่พอใจคนเหล่านี้ก็จะไปร่วมสะสมความไม่พอใจขึ้นมาก็จะเป็นกลุ่มขึ้นมาอีก ปัญหาก็จะยิ่งแก้ไม่ออก ก็ต้องขอฝากไว้ด้วย ผมหวังความร่วมมือจากครูทั้งหมด พ่อแม่ก็ย่อมเป็นห่วงลูกของเขา วันนี้กล้อง คลิปวีดีโอก็มีทั้งหมด อย่าคิดว่าทำอะไรแล้วคนอื่นจะไม่เห็น สิ่งสำคัญที่สุดวันนี้คือในโซเชียลมีเดียร์ จะขยายความขัดแย้งไปมากยิ่งขึ้นโดยมีข้อเท็จจริง ถ้าไม่มีข้อเท็จจริงเรื่องมันก็จบ แต่เมื่อมีข้อเท็จจริงมีการตรวจสอบ ทุกอย่างมันก็จริง
ได้กำชับให้กระทรวงศึกษาและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนสถานศึกษาต้องระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ ทั้งเรื่องของการลงโทษ การรับน้องใหม่ การบูรี่ ต้องไปแก้ปัญหาในเรื่องเหล่านี้ทั้งหมด ต้องแก้ ปัญหาให้สถาบันการศึกษาเรียบร้อยอยู่ในระเบียบกฏข้อบังคับที่เหมาะสม
ขอบคุณ สยามนิวส์