พ่อเดือด ครูคาร์บูตีจนที่ตักขยะหัก แฉซ้ำจบม.6 ไร้ตั๋วครู อ้างแม่ป่วย

พ่อเดือด ครูคาร์บูตีจนที่ตักขยะหัก แฉซ้ำจบม.6 ไร้ตั๋วครู อ้างแม่ป่วย

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 1 ตุลาคม 63 ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้มีการรวมกลุ่มของผู้ปกครองประมาณ 150 ราย ติดต่อกับขอเข้าพบผู้บริหารของโรงเรียนเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในห้องเรียน เพื่อตรวจสอบว่าลูกถูกกระทำรุนแรงหรือไม่

ต่อมา ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี กลุ่มผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/1 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ร่วม 6 คน ที่ถูกครูคาร์บู อายุ 18 ปี ครูสอนดนตรีทำร้ายโดยใช้ด้ามที่ตักขยะตีที่มือเด็กนักเรียนทั้งห้องจนหัก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมาหลังผู้ปกครองทราบเรื่องได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับครูคาร์บูที่ สภ.ชัยพฤกษ์
โดยพนักงานสอบสวนได้นัดผู้ปกครองให้พาเด็กนักเรียนที่ถูกทำร้ายมาให้ปากคำต่อหน้าพนักงานอัยการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีดังกล่าวแล้ว
ด้านนายโต้ง นามสมมุติ 1 ในพ่อเด็กที่ถูกครูคาร์บูทำร้ายกล่าวว่าวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้นัดให้พาลูกมาพบพนักงานอัยการพรัอมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเพื่อทำการสอบปากคำเด็กถึงเหตุการณ์ที่ถูกครูคาร์บูทำร้ายในห้องเรียน ส่วนตัวมองว่าคดีนี้ก็ยังถือว่าดำเนินการช้าอยู่พอสมควรเพราะเรื่องเกิดมา 1 เดือนกว่าแล้ว หลังเกิดเรื่องทางโรงเรียนได้เข้ามาขอโทษและพยาเจรจาไกล่เกลี่ยไม่อยากให้เป็นข่าว
โดยทางโรงเรียนเสนอว่าจะให้เด็กนักเรียนที่ถูกทำร้ายเรียนพิเศษเป็นเวลา 3 เดือน ให้กินไอศครีมฟรีให้ดูการ์ตูนซึ่งมันไม่ใช้จุดประสงค์ที่ทางผู้ปกครองต้องการและไม่ตรงประเด็นในการแก้ปัญหา เพราะผู้ปกครองต้องการให้คนอย่างครูคาร์บูหยุดอาชีพการเป็นครู ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับสายอาชีพครูอีกเลย เพราะจิตใจในการเป็นครูของเขาไม่มี

ผู้ปกครอง กล่าวต่อว่า หลังเกิดเรื่องกลุ่มผู้ปกครองได้เขาไปตรวจสอบประวัติครูคาร์บูกับทางโรงเรียนก็พบว่าไม่มีใบอนุญาตในการสอน เเต่เป็นศิษย์เก่าที่เพิ่งจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ไป โดยทางโรงเรียนให้เหตุผลกับทางผู้ปกครองว่าสงสารครูคาร์บูเนื่องจากแม่เขาป่วยและเป็นศิษย์เก่าจึงรับเข้ามาเป็นครูช่วยสอนดนตรี ทำให้พวกตนรู้สึกไม่พอใจที่ทางโรงเรียนทำไม่ถึงรับคนที่ไม่มีจรรยาบรรณและไม่ได้จบอาชีพครูมาสอนลูกของเรา แถมยังมาตีลูกเราแบบไม่มีเหตุผลนี้ไม่ใช้เป็นการตีเพื่อสั่งสอนแต่เป็นการตีแบบบันดาลโทสะใส่ลูกเรา มันเป็นเรื่องที่ผู้ปกครองทุกคนรับไม่ได้ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด
ขอบคุณ สยามนิวส์