ไปรษณีย์ไทยน้ำใจงาม ช่วยยันรถ ลุง70 ไปส่งอู่

ไปรษณีย์ไทยน้ำใจงาม ช่วยยันรถ ลุง70 ไปส่งอู่

ถือเป็นเรื่องราวดีๆในโลกออนไลน์ตอนนี้ ที่ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า อ.โชค รัศมี ได้ออกมาโพสต์คลิปและข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว เป็นเรื่องราวความน่าประทับใจของ หนุ่มไปรษณีย์ไทย 2 คน ที่ได้ช่วยกันยันรถกระบะคันหนึ่ง ข้างทางถนน
ระบุข้อความ ประเทศไทยน้ำใจไม่เคยเหือดแห้งครับ…ผมกำลังขับรถกลับบ้านเส้นฉลองกรุง มุ่งหน้าสุวินทวงศ์ ช่วงสะพานข้ามมอเตอร์เวย์ เอะใจรถข้างหน้าทำไมเบี่ยงขวาหักหลบอะไรกัน พอมาถึงใกล้ๆ อ่อเลยครับ พี่บุรุษไปรษณีย์ 2 คน มอเตอร์ไซค์ 2 คัน กำลังยันรถกระบะ ติดหลังคา (สอบถามภายหลังได้การว่ารถเสีย) ซึ่งมีคุณลุงอายุประมาณ 70 กว่าเป็นคนขับ คุณลุงเล่าว่า มีอาชีพเก็บของเก่าขาย กำลังขับรถกลับบ้าน ขับมาอยู่ดีดีเครื่องรถก็ดับ และสตาร์ทเท่าไหร่ก็ไม่ติด แล้วก็มีพี่บุรุษไปรษณีย์ใจดี 2 ท่านนี้ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี เลยอาสาจะยันรถคุณลุงไปที่อู่ซ่อมรถให้ ซึ่งระยะทางก็ไกลพอสมควรครับ ผมผ่านมาพอดีเลยได้คลิปดีดี เรื่องดีดี ของคนดีดี มาฝากทุกคนครับ 17:20น. ฝากแชร์เรื่องราวดีดีในสังคมไทยด้วยครับ สุภาพบุรุษไปรษณีย์
หลังจากที่ได้มีการเผยคลิปวิดีโอดังกล่าวไปยังโลกออนไลน์แล้วนั้น ผู้คนต่างมากก็ได้เข้ามาคอมเม้นท์ แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวของ บุรุษไปรษณีย์ สองท่านนี้ ที่มีน้ำใจงามกันมากจริงๆ
ระยะทางค่อนข้างไกล อ.โชค รัศมี / SiamnewsOfficial
ขอบคุณ สยามนิวส์