แม่สอดพบอีก 2 ผัวเมียทำงานในย่างกุ้ง ติด โควิด จากเมียนมา

แม่สอดพบอีก 2 ผัวเมียทำงานในย่างกุ้ง ติด โควิด จากเมียนมา

วันที่ 9 ต.ค.63 ที่ จ.ตาก มีรายงานว่าพบคนไทยเป็นชาย อายุ 43 ปี และสตรีไทย อายุ 47 ปี เป็นสามีภรรยา มีอาชีพพนักงานบริษัท ที่ถูกกักตัวใน local quarantine รีสอร์ตแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอด ติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ ทั้งสองพร้อมคนไทย รวม 8 คน เดินทางกลับจากนครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา โดยเดินทางเข้าทางด่านพรมแดนถาวร สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ต.ค. โดยมีการขอเปิดด่านพิเศษเข้ามา เพราะช่วงเวลาดังกล่าวด่านพรมแดนปิดแล้ว และถูกนำตัวไปกักกัน local quarantine ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอแม่สอด และถูกตรวจพบเมื่อวันที่ 7 ต.ค. สงสัยจะเป็นโควิด-19 หลังจากถูกนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด
อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลแม่สอด ตรวจพบเชื้อแต่ไม่แสดงอาการ จึงนำผลแล็บส่งไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลใน จ.พิษณุโลก ปรากฏผลเป็นบวกทั้งสองคน คาดติดเชื้อโควิดจากนครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ซึ่งทั้งสองคนถูกส่งรักษาตัวในโรงพยาบาลแม่สอด เป็นรายที่ 5 และรายที่ 6 ของจังหวัดตาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา มีการตรวจพบผู้ที่ติดโควิด-19 จากผู้เดินทางกลับจากเมียนมาแล้ว 1 ราย เป็นนักธุรกิจชาย
ขอบคุณ สยามนิวส์