หนุ่มวัย 19 ควบปิกอัพ ชนเสาไฟล้ม 9 ต้น ทับรถ 5 คัน เก๋งเอ็มจีรอดหวุดหวิด

หนุ่มวัย 19 ควบปิกอัพ ชนเสาไฟล้ม 9 ต้น ทับรถ 5 คัน เก๋งเอ็มจีรอดหวุดหวิด

เวลา 14.30 น. วันที่ 10 ต.ค.63 พ.ต.ท.สถาพร พาหา สว.สอบสวน สภ.บางเลน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ คนขับได้รับบาดเจ็บ และรถเสียหายหลายคัน ทำให้ถนนสัญจรไม่ได้ ยาวกว่า 900 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณถนนบางเลน-ดอนตูม หมู่ 1 ต.บางเลน อ.บางเลน พร้อมกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอบางเลน อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม
พบรถกระบะตอนเดียว มิตซูบิชิ สีขาวทะเบียน ฒฒ 2713 กทม.ชนเสาไฟฟ้า สภาพรถด้านหน้าพังยังเยิน โดยมี นายนิติกานต์ ศรีกลิ่นเป้า อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/7 หมู่ 4 ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายหัก เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.บางเลน และมีรถเก๋งของพนักงานบริษัทไทยวาฟูดส์โปรดักส์ จำกัด(มหาชน) จอดด้านหน้าโรงงาน 3 ได้รับความเสียหาย กับรถกระบะอีก 1 คัน ที่ขับตามมาถูกเสาไฟฟ้าทับ รวมรถเสียหาย 5 คัน
จากการตรวจสอบจากกล้องติดหน้ารถที่วิ่งตามมา พบว่ารถกระบะคันต้นเหตุ ขับมาด้วยความเร็ว มุ่งหน้าไป อ.ดอนตูม ถึงที่เกิดเหตุน่าจะหลับใน ได้พุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง เป็นเหตุให้เสาล้มจนมีรถคันอื่นได้รับความเสียหาย รวม 5 คันดังกล่าว
นายบรรพต มุกเพ็ชร อายุ 25 ปี เจ้าของรถเก๋งเอ็มจี สีน้ำเงิน ทะเบียน 1ขข 6389 กทม. เป็นคนขับรถที่ขับตามมา (เจ้าของกล้องหน้ารถ) กล่าวว่า ตนขับตามมา เห็นรถกระบะวิ่งนำหน้าไปด้วยความเร็ว และเสียหลักพุ่งชนเสา ตนจึงโทรแจ้ง 191 และตั้งสติ ก่อนตัดสินใจเลี้ยวเข้าข้างทางเพื่อให้พ้นเสาไฟฟ้าที่ล้มตามๆ กันมา เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าแขวนพระอะไร นายบรรพต ตอบว่า ไม่ได้แขวน แต่ด้านหน้ารถมีหลวงปู่ทวด และหลวงพ่อไสย แต่อยากให้คนขับรถทุกคนมีสติ และระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน

ด้าน นายวัฒนา มหารมย์ ผจก.ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอบางเลน กล่าวว่า เสาไฟที่ได้รับความเสียหายเป็นเสา 115 KV เสียหายจำนวน 9 ต้น ยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ และหลังจากเกิดเหตุ 2 ชั่วโมง สามารถจ่ายกระแสไฟครบทุกจุดแล้ว ในส่วนของเสาไฟฟ้าที่ล้มกีดขวางบนถนน คาดว่าจะแก้ไขได้แล้วเสร็จภายในคืนนี้
ขอบคุณ สยามนิวส์