โอซิลจะเจอตัดชื่อชุดพรีเมียร์ลีกอีก

โอซิลจะเจอตัดชื่อชุดพรีเมียร์ลีกอีก

“โอซิล” จะโดน “ปืนใหญ่” ตัดชื่อในชุดทำศึกพรีเมียร์ลีก ทำนั่งตบยุงยาวยันปีใหม่
“เดลี เมล์” รายงานว่า เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล จะโดนตัดออกจากทีมอีกครั้งในการส่งรายชื่อ 25 นักเตะสำหรับทำศึกพรีเมียร์ลีก ในวันอังคารที่ 20 ต.ค. นี้ หลังจากที่ โอซิล และ โซคราติส โดนหั่นชื่อออกจากทีมที่จะลงทำศึกยูโรป้า ลีก ไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งหมายความว่า โอซิล จะไม่ได้ลงสนามไปจนกระทั่งเดือนธ.ค. เป็นอย่างน้อย

แต่ละทีมอนุญาตให้มีโควตานักเตะต่างชาติได้ 17 คน แต่อาร์เซนอลมีเกิน 2 คน ซึ่งเมื่อถูกถามว่า โอซิล ที่รับค่าจ้างมากสุดในทีมแต่ไม่ได้ลงเล่นเลยนับแต่เดือนมี.ค. จะโดนตัดออกอีกหรือไม่ อาร์เตตา ตอบเลี่ยงๆ ว่า “เขาไม่ใช่คนเดียวที่ไม่อยู่ในทีมยูโรป้า ลีก มันเป็นการตัดสินใจที่ยากสำหรับผม เพราะการทิ้งนักเตะออกจากทีมที่พวกเขารู้ว่าไม่อาจมีส่วนร่วม มันไม่ง่าย ผมไม่ชอบเลยแต่เราต้องตัดสินใจเพราะเรามีนักเตะต่างชาติเกินจำนวน”

อาร์เตตา ยังรับว่าต้องพยายามให้โอซิลยังมีแรงจูงใจว่า “มันอยู่ที่เราเหมือนกันที่จะสร้างแรงจูงใจแก่นักเตะ เมื่ออายุน้อยคุณต้องยอมรับการตัดสินใจแบบนี้เพราะคุณต้องการพัฒนาขึ้น และมันคือหินก้อนใหญ่ที่ขวางทาง แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะแสดงออกอย่างไรเช่นกันเมื่อผิดหวัง คุณต้องมองภาพรวมและตัดสินใจให้ถูกต้อง”
ขอบคุณ เดลินิวส์