ฟ้าใส แจงเหตุผลที่ไม่ได้ต่อสัญญา หลังคนโยงโดนปลดมง

ฟ้าใส แจงเหตุผลที่ไม่ได้ต่อสัญญา หลังคนโยงโดนปลดมง

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีของวงการนางงามจริงๆ เพราะมีแต่ละเวทีมีเรื่องราวต่างๆมากมากที่ให้แฟนคลับนางงามได้ติดตามกันตลอดทั้งปี จากกรณีดราม่าของฟ้าใส ปวีณสุดา Miss Universe Thailand 2019 ออกงานครั้งแรกหลังพ้นตำแหน่ง แต่กลับไม่ได้ใส่มงกุฎและสายสะพายเหมือนเพื่อนนางงามจากเวทีอื่นๆ ที่มาร่วมงาน จนทำให้เกิดความสงสัยว่าอาจจะเกิดการยึดมงหรือไม่
ฟ้าใส ปวีณสุดา

ซึ่งก่อนหน้านี้ ปุ้ย ปิยาภรณ์ และ ณะ ณรงค์ ในนามของบริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวด Miss Universe Thailand ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าทางกองประกวดไม่ได้ยึดมง เป็นการตกลงกันทั้งสองฝ่าย และยืนยันว่ากองประกวดกับน้องไม่มีปัญหากัน และหากมีงานที่เหมาะสมก็พร้อมป้อนงานให้ฟ้าใสเสมอ
หลังจากนั้นทาง ก็ได้โพสต์ชี้แจงถึงเหตุผลการไม่ต่อสัญญากับบริษัท TPN 2018 ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุข้อความว่า ขอบคุณแฟนคลับสำหรับทุกกำลังใจนะคะ และขอบคุณบริษัท TPN 2018 กับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2019 เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดใดๆ ฟ้าใสขอชี้แจงเหตุผลที่ไม่ได้ต่อสัญญากับบริษัท TPN 2018 จำกัด ดังนี้ค่ะ
ฟ้าใส ได้เซ็นสัญญาครั้งแรกกับ บริษัท TPN 2018 จำกัด 1 ฉบับ ในขณะเข้าร่วมประกวด Miss Universe Thailand 2019 โดยในสัญญาได้ระบุรางวัล และระยะเวลาผูกพันสัญญากี่ปี การแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้กับทางกองประกวดกี่เปอร์เซ็นต์ และเงื่อนไขการทำงานบทบาทหน้าที่ ของ Miss Universe Thailand ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้เข้าร่วมประกวดในรอบ 60 คน ทุกคนจะต้องเซ็นสัญญาฉบับนี้ และมีผลถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งฟ้าใสก็ยึดถือสัญญาฉบับนี้และปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด

จากนั้น ทางกองประกวดได้มอบสัญญาฉบับใหม่ให้ฟ้าใสเซ็นที่แอตแลนต้า ก่อนเข้าเก็บตัว Miss Universe ซึ่งสัญญาฉบับใหม่นั้น ได้มีการเปลี่ยนเนื้อหาสัญญาซึ่งไม่ตรงกับฉบับแรก อาทิเช่น มีการเพิ่มจำนวนปีในการผูกพันสัญญาที่มากขึ้น เพิ่มจำนวนหักเปอร์เซ็นต์ให้กับกองประกวด และ ในสาระสำคัญอื่น ๆ ที่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทางคุณแม่และฟ้าใส จึงขอเปลี่ยน เนื้อหาสัญญาบางอย่าง และเงื่อนไขบางอย่างให้ถูกต้องตรงตามเจตนารมณ์ของสัญญาฉบับแรก

หลังกลับจากการประกวด Miss Universe ทางกองประกวดได้เรียกฟ้าใสเข้าไปเซ็น สัญญาฉบับใหม่อีก 1 ฉบับ ซึ่งฉบับนี้ เงื่อนไขไม่เหมือนกับฉบับแรก และไม่เหมือนกับฉบับที่ แอตแลนต้า เมื่อมีการทักท้วงในเงื่อนไขบางข้อ ทางกองประกวดจึงขอจบสัญญากับฟ้าใส ซึ่งข้อตกลงมิได้เป็นที่เปิดเผย
ขอบคุณ สยามนิวส์