สองสาวโพสต์สามีกำลังจะจากไป แต่ช่วยอะไรไม่ได้เพราะเป็นเพศเดียวกัน

สองสาวโพสต์สามีกำลังจะจากไป แต่ช่วยอะไรไม่ได้เพราะเป็นเพศเดียวกัน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยเป็นเรื่องราวของสาวสองที่ได้แต่งงานกับสามี แต่สุดท้ายได้ป่วยเป็นมะเร็ง แต่กลับช่วยอะไรไม่ได้เพราะเป็นเพศเดียวกัน โดยเฟสบุ๊คดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก่อนอื่นเราไม่เคยโพสมาก่อน ขอแนะนำตัวนะคะ

เราชื่อมิกกี้ อาชีพรับราชการครู เรากับแฟนเรา คบมากันได้5ปีกว่า สร้างบ้าน แต่งงาน ด้วยกัน ชีวิตเหมือนจะมีความสุขมากๆ แต่เมื่อต้นเดือน สามีตรวจพบมะเร็งตับ คุณหมอบอกว่าเป็นระยะสุดท้าย อยู่ได้แค่6-8เดือน มิกกี้ใจสลายมาก จากนั้นน้ำหนักของแฟนเริ่มลดลงอย่างน่าสงสาร จาก63 ตอนนี้เหลือ51 ทำทุกวิถีทางที่จะให้มะเร็งมันหาย คุณหมอบอกว่า ตอนนี้หมดทางรักษาแล้ว ตอนนี้แผนการรักษาก็คือการประคับประคองให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต

แต่มันพอจะมีทางเป็นไปได้คือ ยามุ่งเป้า ซึ่งยาชนิดนี้จะช่วยไม่ให้มะเร็งมันลุกลามไปมากกว่านี้ และอยู่แบบเชื้อสงบ แต่ราคาของยาคือต้องทานทุกวัน วันละ4,000 ต่อเดือนคือ 120,000 บาท แต่ถ้าได้สิทธิ์ข้าราชการจ่ายตรง เเฟนก็จะได้ยาฟรีโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว
ปัญหาคือ ดิฉันเป็นข้าราชการจริง แต่ไม่สามารถจดทะเบียนสมรสได้เพราะติดตรงที่เป็นเพศเดียวกัน ในฐานะหัวอกที่รู้ว่าแฟนกำลังจะตาย แต่ยังมีโอกาสยื้อชีวิต อต่เรากลับทำไม่ได้เพราะโดนตีกรอบจากสังคมว่า เพศเดียวกัน สมรสกันไม่ได้ ทำให้ต้องมานอนดูใจกันแบบที่จะไม่สามารถทำอะไรได้

ทำไมสังคมต้องมาตีกรอบ ความเป็นคนอยู่แค่นี้

ปล. ใครอ่านแล้วพอจะมีทางด้วยอะไรได้บ้างไหมคะ

ปล. ตอนนี้ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ชีวิตมันมืดไปหมด

ปล. ตอนที่แฟนทราบว่าอยู่ได้แค่8เดือน เค้าเอามือมาลูบหัวแล้วบอกว่า เสียดายเนาะ เราอยู่ด้วยกันยังไม่คุ้มเลย
อย่างไรก็ตามทีมงานของเราขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณ สยามนิวส์