บิณฑ์ ผนึกกำลัง พุทธะอิสระ เฝ้าฯ รับเสด็จ 1 พ.ย.ปัดเกี่ยวการเมือง เมิน บก.ลายจุด เตือน

บิณฑ์ ผนึกกำลัง พุทธะอิสระ เฝ้าฯ รับเสด็จ 1 พ.ย.ปัดเกี่ยวการเมือง เมิน บก.ลายจุด เตือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว @บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อชี้แจงกระแสดราม่า โดยช่วงหนึ่ง ระบุถึงภาพที่เจ้าตัวถ่ายคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกนัฐมนตรี เป็นภาพขณะกำลังลงพื้นที่เป็นจิตอาสาช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับกองทัพ รัฐบาล เนื่องจาก 2-3 ปีที่ผ่านมา ตนไม่เคยเลือกอยู่ฝ่ายไหน หากทุกวันนี้ตนออกมาเพื่อเรียกร้องให้ประชาชนออกมาปกป้องสถาบัน และมี พล.อ.ประยุทธ์ อยู่เบื้องหลัง ตนขอให้มีอันเป็นไป 7 ชั่วโคตรเลย
ส่วนกรณี นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โทรหา และประกาศชวนแฟนคลับสวมเสื้อสีชมพูมาเฝ้าฯ รอรับเสด็จ ในวันที่ 1 พ.ย.63 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ระบุว่า ในเรื่องนี้ตนรู้สึกไม่สบายใจ ตนไม่เคยเจอนายสุวิทย์ แต่เคยเห็นท่านเกี่ยวกับเรื่องการเมือง ซึ่งเมื่อวันที่ 29 ต.ค.63 ที่ผ่านมา มีผู้นำเบอร์โทรศัพท์ของนายสุวิทย์มาให้ตน และบอกว่า “ท่านอยากคุยด้วย” ตนจึงได้โทรหา โดยท่านบอกว่า จะมาร่วมวันที่ 1 พ.ย.63 ตนก็บอกว่าดี และตนก็เห็นด้วย

ล่าสุด “บก.ลายจุด” ก็ได้ออกมาทวีตถึงกรณีของนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หวังเตือนสติว่า การที่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จะเข้าร่วมกับพุทธอิสระ จะเป็นความผิดพลาดครั้งที่สองที่ไม่สามารถหวนคืนกลับมาได้อีก คิดให้ดี ๆ

ทั้งนี้ “อุ๊ หฤทัย” ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กนัดชุมนุมอีกครั้ง ระบุว่า ร่วมปกป้องสถาบันฯ 31 ต.ค.63 สวนลุมพินี เริ่ม 16.30 – 18.05 ห้ามพลาดนะคะท่านผู้ชม พร้อมระบุย้ำอีกว่า อุ๊ ขอย้ำว่าพรุ่งนี้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ย้ำ! ห้ามพลาด
ขอบคุณ สยามนิวส์