นอกเครื่องแบบ บุกจับ’ไมค์-เพนกวิน’จากคุก ‘วีระ’ฉะตร.

นอกเครื่องแบบ บุกจับ’ไมค์-เพนกวิน’จากคุก ‘วีระ’ฉะตร.

“วีระ สมความคิด” ฉะตำรวจนอกเครื่องแบบบุกจับ “ไมค์-เพนกวิน” จากคุก ลั่นหากเป็นตำรวจจริง”เอาอำนาจมาตราใดทำร้ายเด็ก”ลั่นอย่าตั้งตัวเป็นศาลเตี้ย
เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายวีระ สมความคิด อดีตแนวร่วมกลุ่มพันธมิตรฯ ปัจจุบันเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็น กรณีตำรวจออกหมายจับ เพนกวิน-ไมค์-รุ้ง โดยอายัดตัวในเรือนจำว่า “เด็ก ๆ ที่กำลังกลัวสุดขีด เมื่อถูกผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบจับตัวพวกเขาออกมาจากในเรือนจำ หลังจากศาลมีคำสั่งให้ปล่อยตัว เด็ก ๆ ต้องตะโกนร้องขอให้ประชาชนช่วยชีวิตพวกเขา เด็ก ๆ กลัวพวกมันจะอุ้มไปทำร้ายทำลายชีวิต”

“หากผู้ที่ทำร้ายเด็ก ๆ เหล่านั้นเป็นตำรวจจริง ขอถามว่า พวกคุณเอาอำนาจตามกฎหมายใด มาตราใดมาทำร้ายเด็ก และหากคุณต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ คุณจะทำอย่างไร?” นายวีระย้ำต่อว่า “ตามกฎหมายแล้วไม่มีกฎหมายใด มาตราใด ให้สิทธิหรืออำนาจแก่ผู้ใด ที่จะสามารถไปทำร้ายทำลายร่างกายหรือชีวิตผู้อื่น เพียงเพราะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เพราะนั่นคือการทำผิดกฎหมาย หากมีผู้ใดที่กระทำความผิดตามกฎหมาย ก็ต้องถูกดำเนินคดีไปตามกระบวนการยุติธรรม จะมาใช้ศาลเตี้ยตัดสินและลงโทษกันเองตามอำเภอใจไม่ได้”
ขอบคุณ เดลินิวส์