สดุดีผู้เสียสละ นพดล สำราญผล เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

สดุดีผู้เสียสละ นพดล สำราญผล เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

วันนี้ 2 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า รายงานความคืบหน้ากรณีที่มีฝนตกหนักเมื่อช่วงคืนวันลอยกระทง จากนั้นได้มีน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก ไหลระบายลงคลองยาง ซึ่งเป็นคลองต้นน้ำคลองลำพญาธารน้ำไหลระบายไม่ทัน ทำให้มวลน้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนใกล้เชิงเขาพร้อมพัดบ้านทั้งหลังหายไปพร้อมคนสูญหาย 2 คน เหตุเกิดเมื่อคืนกลางดึกวันที่ 1พ.ย.ที่ผ่านมา มีน้ำท่วมหลายหมู่บ้าน–ตำบล,ถนนสาย 304 หลายจุด ใน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี และท่วมอุโมงค์เชื่อระหว่างอุทยานแห่งชาติทับลานกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ให้ยวดยานวิ่งลอดผ่านด้านในให้สัตว์ป่าเดินข้ามไป-มาด้านบนเชื่อมผืนป่าดงพญาเย็น ญาติๆ และฝ่ายปกครอง กอ.รมน.หน่วยกู้ภัยฯ ผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านช่วยกันค้นหาแต่ก็ยังไม่พบ และยังมีอีก 1 รายเป็นพนักงานแขวงการทางฯ ที่สูญหายขณะขับเจ็ทสกีฝ่าสายน้ำเชี่ยวไปดูอุโมงค์ที่ถูกน้ำท่วม
ซึ่งหลังจากผ่านพ้นวิกฤตน้ำป่าถล่ม 3 หมู่บ้านใน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 1พ.ย.2563 จนสร้างความเสียหายบ้านเรือนถนนถูกตัดขาด และยังมีผู้สูญหายจากวิกฤต ครั้งนี้ 3 คน โดยสองคนแรกคือนายสำเนียง และนางโอ๋ ถมพรมราช 2 สามีภรรยาที่ถูกน้ำพัดหายไปพร้อมบ้านพักที่บ้านวังใหม่ ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าทั้ง 2 ยังมีชีวิตหรือไม่ อีกคนคือ นายเก่ง หรือนายนพดล สำราญผล เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงกบินทร์บุรี แขวงทางหลวงปราจีนบุรี กรมทางหลวง ที่เสียชีวิตขณะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในการเดินทางช่วงน้ำท่วมอุโมงค์

โดยที่ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ทีมชุดค้นหาได้พบนายเก่ง เสียชีวิตศพติดอยู่หลังกำแพงป้องกันการสไลด์ดินของภูเขาใกล้อุโมงค์เชื่อมผืนป่าดงพญาเย็นในคลองลำพญาธาร เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีการใช้เชือกดึงศพขึ้นมาจากหลังกำแพงส่งรพ.นาดี เพื่อให้แพทย์ชันสูตรท่ามกลางความเสียใจของญาติและเพื่อนร่วมงาน
ขอบคุณ สยามนิวส์