คชโยธี เฉียบแหลม ทนไม่ไหว ประกาศขอฝากข้อความถึง โฟกัส

คชโยธี เฉียบแหลม ทนไม่ไหว ประกาศขอฝากข้อความถึง โฟกัส

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่มีการพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก หลังคชโยธี เฉียบแหลม ผู้ก่อตั้งเยาวชนช่วยชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก คชโยธี เกม เฉียบเเหลม โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

ผมขอฝากถึงคุณโฟกัสครับ

คุณบอกว่าปฏิวัติ คือล้มล้าง โค่นล้ม ปฏิรูป คือการ ปรับปรุงให้ดีขึ้น เเต่สำหรับผมนะครับคุณโฟกัส ปฏิรูป เหมือนล้มล้าง เพราะการกระทำ ของม็อบ มันเกิดว่าเหตุไปไหม บอกว่าหวังดี ฉีกรูปในหลวง ใส่ร้ายในหลวง เอาเพจบ้าบอคอเเตกห่าอะไรก็ไม่รู้ไปติดบนพระบรมรูปฉายาลักษณ์ ผมว่านี้มันกว่าปฏิรูป เเล้วหรือไม่ ประชากรทุกคน คงรู้การกระทำของม็อบการจาบจ้วงของม็อบ มันเกินมากพอเเล้วหรือไม่

ฝากคุณโฟกัสนะครับ คุณก็นำความหมายของคุณไปใช้ด้วยนะ มันก็ได้จดจำในสมองบางครับ เอาความหมายตรงนี้ไปสอนตัวคุณเองบางเถอะคนอื่นเขารู้โฟ
ประเด็นดังกล่าวสืบเนื่องจาก สาวโฟกัส จีระกุล ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเอาไว้ว่า

“ความจริงก็คือ.. ความหมายไม่เหมือนกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น

  • เราจะปฏิรูปการศึกษา = เราจะปรับปรุงให้การศึกษาดียิ่งขึ้น- เราจะล้มล้างการศึกษา = เราจะยกเลิกการศึกษา ไม่ต้องเรียนมันแล้ว ยกเลิกให้หมดดดด

นี่คือความจริง..ที่เราควรอ่านหนังสือให้เยอะ ๆ เปิดพจนานุกรมให้บ่อย ๆ ค่ะ และควรใช้สมองในการอ่านหนังสือ ถ้าใช้ใจอ่าน มันจะเหมือนกับคนมีความรัก เพราะความรักมันทำให้ตาบอด จนมองไม่เห็นความจริงงงงงง”
ขอบคุณ สยามนิวส์