สาวร่ำไห้ สามีเสียชีวิต แต่ยากจน ไม่มีเงินจัดงานฌาปนกิจให้

สาวร่ำไห้ สามีเสียชีวิต แต่ยากจน ไม่มีเงินจัดงานฌาปนกิจให้

จากกรณีที่ นายบรรจง แหนงกระโทรก เสียชีวิตในขณะที่กำลังหาปลาในบ่อน้ำขนาดใหญ่หลังหมู่บ้านแกรนด์ฮาร์เบอร์ หมู่ 10 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา

โดยหลังเสียชีวิต นางบัวริน น้ำร้อนเบ้า ภรรยาผู้เสียชีวิต ได้แจ้งความประสงค์จะนำศพของสามีมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่ภูมิลำเนา หมู่ที่ 6 ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้ากู้ภัย นำศพมาส่งถึงบ้าน
ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายชยุตพงศ์ บุญเป้า อาสาสมัครมูลนิธิรวมกตัญญู จุดวิเชียรบุรี ว่า นางบัวริน มีปัญหาทางด้านทุนทรัพย์ที่จะมาจัดงานศพให้กับ นายบรรจง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นางบัวริน น้ำร้อนเบ้า ภรรยาของผู้เสียชีวิตกำลังจัดงานศพให้กับสามี โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความเงียบเหงามีเพียงเพื่อนบ้านไม่กี่คนที่มาร่วมงาน

นายชยุตพงศ์ กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งว่ามีการเคลื่อนย้ายศพของผู้เสียชีวิตมาจากต่างจังหวัดจึงเดินทางเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อมาถึงสถานที่จัดงานปรากฏว่า เจ้าภาพไม่มีทุนทรัพย์ในการจัดงานศพเลย คือ ไม่มีเงินสักบาท ตนเองพอทราบจึงได้ระดมขอความช่วยเหลือจากสมาชิกแต่ก็ได้มาเพียงเล็กน้อย
ผมมีร้านขายโลงศพเป็นของตัวเอง คือ ร้านวิเชียรบุรี โลงเย็น จึงตัดสินใจนำเอาอุปกรณ์ในร้านมามอบให้กับ นางบัวริน ใช้ในการจัดงานไปก่อน โดยศพมีกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 8 พ.ย. จึงต้องรีบดำเนินการ ส่วนในวันเผาตนเองก็อาสามาช่วยเต็มที่อย่างแน่นอน

ด้าน นางบัวริน กล่าวทั้งน้ำตาว่า ยากจนและทำงานก็ไม่มีรายได้มาก เพียงแต่พอกินพอใช้ โชคดีได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพสามีมาส่งถึงบ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่พอมาถึงบ้านก็ไม่มีเงินจัดงานศพ ตอนนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากเพื่อนบ้านคนละนิดละหน่อยพอได้จัดงานศพ ยังไม่ทราบว่าในวันเผาจะหาเงินที่ไหนใส่ซองทำบุญให้กับพระที่มาสวด

โชคยังได้ได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าของร้านวิเชียรบุรี โลงเย็น มอบโลงศพให้และยังนำดอกไม้แห้งชุดใหญ่มาประดับประดาให้อย่างสวยงาม ไม่เห็นนั้นคงจะน่าสมเพศกว่าที่เห็น
ขอบคุณ สยามนิวส์