5 อาชีพสุดแปลก สร้างรายได้มหาศาล

5 อาชีพสุดแปลก สร้างรายได้มหาศาล

อาชีพต่างๆบนโลกใบนี้มีมากมายหลายล้านอาชีพ ขึ้นอยู่กับว่าใครถนัดทางด้านไหน ก็จะไปทำอาชีพด้านนั้นๆ ซึ่งแต่ละหน้าที่บอกเลยว่าไม่ใช่ง่ายๆ กว่าจะได้เงินมา ถึงกับต้องเหนื่อยกันเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้เราจะมาดู 5 อาชีพสุดแปลก ที่สร้างรายได้มหาศาล มีอะไรบ้าง ดังนี้

1.ผู้ช่วยนักวิจัยเห็ดพิษ อาชีพนี้ถือเป็นอาชีพที่ต้องตื่นตัวตลอดเวลา นอกจากจะต้องมาจัดการกับเอกสารและบันทึกผลวิจัยแล้ว ยังต้องคอยเรียกรถพยาบาล เพื่อมารับรักษาตัวนักวิจัย ที่ได้รับสารพิษหรือสารอันตรายจากการทดลองอีกด้วย รายได้เฉลี่ยนวันละ 3,000 บาท หรือเดือนละ 90,000 บาท

2.พนักงานรับจ้างไหว้พระ อาชีพนี้มาจากที่ประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า สามารถให้บุคคลอื่นไปไหว้พระขอพรแทนตนเองได้ เนื่องจากการไหว้พระของญี่ปุ่นนั้น จะเป็นการทัวร์วัดครั้งละจำนวนมาก 88-100 วัด รายได้อยู่ที่ 60,000 – 80,000 บาทต่อครั้ง

3.พนักงานรับจ้างนอน เกิดจากการวิจัยเรื่องการนอนของมนุษย์ ว่าถ้าหากเรานอนเป็นเวลานาน นอนอย่างเดียวห้ามทำกิจกรรมอื่นเลย จะมีผลกระทบต่อร่างกายหรือไม่ เป็นการสำรวจบันทึกผล 20 วัน รายได้อยู่ที่ 100,000 บาทต่อครั้ง

4.พนักงานพิสูจน์กลิ่นรักแร้ อาชีพนี้จะต้องดมกลิ่นจักแร้ของคนแปลกหน้า ทั้งเหงื่อที่เหม็นและกลิ่นอับทั้งตัว อาชีพนี้เป็นหน้าที่ของฝ่ายข้อมูลผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย แต่คนจะทำอาชีพนี้ได้ต้องร่างกายแข็งแรง และไม่เป็นโรคทางเดินระบบหายใจ รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 600 บาทต่อกลิ่น

5.รับจ้างดูดส้วมหาทอง เป็นหน่วยงานที่รับดูดส้วมเฉพาะแค่ร้านทองเท่านั้น เป็นการหาเศษทองที่อาจติดไปตามร่างกายของช่างทำทอง ซึ่งเศษทองเหล่านั้นมักจะร่วงไปตามท่อระบายน้ำ โดยช่างดูดส้วมจะมีหน้าที่กรองของเสีย เพื่อหาทองขึ้นมาหลอมใหม่ รายได้อยู่ที่ประมาณ 29,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 903,640 ต่อครั้ง

ขอบคุณ สยามนิวส์