นทท.คำชะโนดโวยถูกตื้อขายล็อตเตอร์รี่ ไม่ซื้อแถมด่าไล่

นทท.คำชะโนดโวยถูกตื้อขายล็อตเตอร์รี่ ไม่ซื้อแถมด่าไล่

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าประทุมมาที่เกาะคำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่อย่างมาก เพราะถูกพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่บังคับให้ซื้อล็อตเตอร์รี่อย่างหนัก แถมเดินตามตื้อให้ซื้อจนได้ แต่หากไม่ซื้อก็ยังโดนด่ามาอีกต่างหาก โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่จะดักรอนักท่องเที่ยวรอบๆ ทางเข้าเกาะคำชะโนด หรือแม้แต่หน้าห้องน้ำ ถึงแม้เจ้าหน้าที่ฯ จะติดป้ายห้ามเข้ามาขายบริเวณดังกล่าวแต่ก็ไม่เป็นผล

นักท่องเที่ยวรายเดิม บอกผู้สื่อข่าวอีกว่า สิทธิ์ของฉันจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้ แต่นี่เล่นตามตื้อยื่นล็อตเตอร์รี่ให้ซื้อหน่อย ซื้อหน่อย แถมราคาแพงอีกต่างหาก อย่างเช่น ขายล็อตเตอร์รี่ใบละ 120 150 เลขชุด 5 ใบ 800 บาท หรือ 15 ใบ 2800 ถือว่าแพงมาก เราบอกไม่ซื้อยังถูกด่าไล่อีกต่างหาก อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาจัดระเบียบล็อเตอร์รี่ที่คำชะโนดเสียทีเถอะ ทำความเดือดร้อนรำคาญให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างมาก
ทั้งนี้ปัญหาพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่ตามตื้อนักท่องเที่ยวให้ซื้อมีให้เห็นอยู่รอบๆ เกาะคำชะโนด แม้เจ้าหน้าที่ฯจะจัดสถานที่ให้ขายแล้วก็ตาม หรือติดป้ายห้ามขายบริเวณทางเข้าคำชะโนดแต่ก็ไม่เป็นผล โดยขณะนี้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่ที่คำชะโนดประมาณ 300 ถึง 400 รายเดินตามตื้อนักท่องเที่ยวจนสร้างความรำคาญ
ทั้งนี้ก่อนหน้านี้มีคลิปพ่อค้าล็อตเตอร์รี่โผล่โซเซียลทะเลาะดุเดือดกับเจ้าหน้าที่อส.ปกครองอ.บ้านดุง หลังจากเจ้าหน้าที่ฯ ได้ขอร้องและห้ามไม่ให้ขายบริเวณจุดที่ห้าม แต่พ่อค้าล็อตเตอร์รี่ไม่ฟังแถมบอกว่า นับประสาอะไรกับ อส. ขนาดปลัด..ยังไม่กลัวเลย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมของพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอร์รี่ที่คำชะโนดอย่างมาก

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัดอุดรธานี
ขอบคุณ สยามนิวส์