วันนักกีฬายอดเยี่ยมปีนี้มีชิง 13 รางวัลใหญ่

วันนักกีฬายอดเยี่ยมปีนี้มีชิง 13 รางวัลใหญ่

“สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ” เตรียมจัดงาน “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2560” ในวันเสาร์ที่ 21 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม เพื่อมอบ 13 รางวัลใหญ่

ดร.เลอภพ โสรัตน์ หัวหน้าฝ่ายข่าวกีฬาเดลินิวส์ และนายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุมสมาคมผู้สื่อข่าวฯ ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย

สรุปสาระสำคัญ ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาการจัดงานวันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2560 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 เม.ย.2561 ณ ห้องอโนมา แกรนด์ โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพมหานคร เวลา 15.00-17.00 น. โดยได้รับเกียรติจาก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย และ ไอโอซี.เมมเบอร์ เป็นประธานจัดงาน พร้อมด้วย นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมสรรสามิตร และประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัล

สำหรับรางวัลเกียรติยศที่จะมอบให้กับนักกีฬาและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬาในวันที่ 21 เมษายน ได้กำหนดไว้ที่ 13 รางวัล ประกอบด้วย

1 รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม, 2 รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยม, 3 รางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม, 4 รางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม, 5 รางวัลนักกีฬาเยาวชนชายยอดเยี่ยม, 6 รางวัลนักกีฬาเยาวชนหญิงยอดเยี่ยม, 7 รางวัลผู้ฝึกสอนกีฬายอดเยี่ยม, 8 รางวัลสมาคมกีฬายอดเยี่ยม, 9 รางวัลทีมกีฬายอดเยี่ยม, 10 รางวัลนักกีฬาคนพิการชายยอดเยี่ยม, 11 รางวัลนักกีฬาคนพิการหญิงยอดเยี่ยม, 12 รางวัลเอกชัย นพจินดา และ 13 รางวัลบุคลากรทรงคุณค่าในวงการกีฬา

โดย ดร.เลอภพ ได้มอบหมายให้กรรมการแต่ละฝ่ายไปสรรหาบุคลากรทั้งสื่อมวลชนและผู้เชี่ยวชาญในกีฬาสาขาต่างๆ เข้ามาร่วมเป็นคณะอนุกรรมการพิจารณารางวัลด้านต่างๆ เพื่อเน้นความโปร่งใส ความบริสุทธิ์ ความยุติธรรม ไม่มีการมองหน้า ไม่มีการใช้เส้นใช้สาย ไม่มีรายการคุณขอมา อย่างเด็ดขาด ทุกอย่างต้องอยู่บนความถูกต้อง และ ความภาคภูมิใจของผู้รับรางวัลที่มาจากความสามารถของตัวเอง พร้อมกันนี้ สมาคมฯ จะเชิญองค์กรกีฬาหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกีฬาของประเทศไทย อาทิ กรมพลศึกษา, สถาบันการพลศึกษา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย รวมทั้งสมาคมการจัดการกีฬาแห่งประเทศไทย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานครั้งนี้ เนื่องจากต้องการเปิดพื้นที่ให้คนกีฬาทั้งในภาคกีฬาและภาควิชาการเข้ามีส่วนร่วมกับงานให้มากที่สุด ซึ่งจะเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับทุกภาคส่วนที่ได้มาร่วมกันทำงานเพื่อสังคมชาวกีฬาอย่างแท้จริง.

ที่มา บ้านเมือง