เซ่นจับผับดังสั่งเด้ง 5 เสือสน.บางมด ช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการบช.น.

เซ่นจับผับดังสั่งเด้ง 5 เสือสน.บางมด ช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการบช.น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่กรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. บุกเข้าตรวจสอบร้านอินฟินิตี้ อินดี้ ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 2 แยก 2 แขวงและเขตจอมทอง กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบพบยาเสพติด ไอซ์ กัญชา และเคตามีน และพบนักท่องเที่ยวปัสสาวะเป็นสีม่วง 135 คน เป็นหญิง 77 คน ชาย 58 คน ยังพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 7 คน และไม่พกบัตรประชาชนอีกจำนวน 37 คน เข้ามาใช้บริการ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 3 ก.พ. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ลุยจับผับดังฝั่งธนฯ เปิดเกินเวลาปล่อยเด็กเที่ยว ผงะ!เจอปืน-ไอซ์เกลื่อนพื้นร้าน
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า ได้ออกคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.บางมด ให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ บช.น. แน่นอน อยู่ระหว่างการดำเนินการ น่าจะออกเป็นหนังสือทางการได้ภายในวันนี้ ทั้งนี้ตนกำชับมาโดยตลอดในเรื่องสถานบริการ ให้ตำรวจในพื้นที่กวดขันอย่างเข้มงวด แต่กลับมีการปล่อยปละละเลย

ด้านพล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานยาเสพติด กล่าวว่า ทาง พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช ผกก.สน.บางมด ได้รายงานการผลการจับกุมเบื้องต้นมาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนตัวยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจหย่อนยานในการตรวจตรา ทั้งนี้ จะดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของสถานประกอบการอย่างแน่นอน และที่ผ่านมากำชับให้ทุกท้องที่ในกรุงเทพมหานคร กวดขันจับกุมสถานบริการที่ลักลอบเปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดเกินเวลา และมียาเสพติด อย่างต่อเนื่อง

ต่อมาเวลา 15.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. มีคำสั่งที่ 48/2561 ลงวันที่ 3 ก.พ.61 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยให้นายตำรวจ 5 นาย ประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช ผกก.สน.บางมด 2.พ.ต.ท.ทศพล โชติคุตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางมด 3.พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.สส.สน.บางมด 4.พ.ต.ท.วิษณุ คำสวน สว.ธร.สน.บางมด ปฏิบัติหน้าที่ สวป.สน.บางมด และ 5.พ.ต.ต. พัฐกร ปิยธิติภูวดล สว.สส.สน.บางมด ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้มารายงานตัวกับ ผบช.น. ด่วนที่สุดภายในวันนี้

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีเมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 3 ก.พ. เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่กรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. บุกเข้าตรวจสอบร้านอินฟินิตี้ อินดี้ ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 2 แยก 2 แขวงและเขตจอมทอง กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบพบยาเสพติด ไอซ์ กัญชา และเคตามีน และพบนักท่องเที่ยวปัสสาวะเป็นสีม่วง 135 คน เป็นหญิง 77 คน ชาย 58 คน
นอกจากนี้ยังพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 7 คน และไม่พกบัตรประชาชนอีกจำนวน 37 คน เข้ามาใช้บริการ

ที่มา ข่าวสด