นศ.สาวตกรถเมล์ หน้าคะมำเจ็บ! คนขับพบ ตร. อ้างไม่รู้ พร้อมรับผิดชอบ

นศ.สาวตกรถเมล์ หน้าคะมำเจ็บ! คนขับพบ ตร. อ้างไม่รู้ พร้อมรับผิดชอบ

นักศึกษาสาว จะก้าวลงรถเมล์สายพานทอง-ชลบุรี แต่คนขับออกตัวก่อน ทำให้พลาดตกจากประตูหลัง หน้ากระแทก ลงไปนอนกับพื้น บาดเจ็บ ขณะที่คนขับพบ ตร. ยันไม่รู้ว่ามีคนตก แต่พร้อมรับผิดชอบ …

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ ขณะรถบัสโดยสารสายพานทอง-ชลบุรี กำลังจอด และมีคนลงจากรถบันไดหน้า และมีคนวิ่งมาขึ้นรถทางบันไดหลัง ช่วงที่กำลังรถจะออกตัว ได้มีหญิงสาวแต่งชุดนักเรียน กระโดดลงจากบันไดหลัง ทำให้หัวคะมำ ใบหน้าและคางกระแทกกับพื้นได้รับบาดเจ็บ ก่อนลุกขึ้นเดินมาพักที่บริเวณที่พักรถโดยสาร โดยมีคนขับรถสองแถว และผู้ที่เห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือ พาตัวส่งโรงพยาบาล

ต่อมา เมื่อเวลา 12.30 น. น.ส.อรสา (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง ร้อยเวร สภ.พานทอง ว่า ช่วงเวลา 10.30 น. วันนี้ ได้นั่งรถโดยสารสายพานทอง-ชลบุรี จากตัวอำเภอพานทอง เมื่อถึงบริเวณหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก หรือ อีเทค จึงได้ลงจากรถ แต่รถได้ออกตัวกะทันหัน ทำให้พลัดตกจากบันไดรถ จนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณคาง จนต้องเย็บถึง 3 เข็ม ใบหน้า และหัวเข่า

นอกจากนี้ โทรศัพท์มือถือไอโฟน รุ่น 4 เอส หน้าจอแตกได้รับความเสียหาย รวมทั้งเสื้อผ้าขาด แต่รถโดยสารดังกล่าวได้ขับหนีไป จึงได้มาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับคนขับรถโดยสารสายพานทอง-ชลบุรี ซึ่งตำรวจจะได้ออกหมายเรียกคนขับมาดำเนินคดี ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแต่กายและจิตใจต่อไป
ซึ่งต่อมาเวลา 17.30 น. คู่กรณีทั้งคู่ได้เดินทางมาที่ สภ.พานทอง เพื่อไกล่เกลี่ย โดยทางฝ่ายรถบัสรับส่งโดยสาร กล่าวเพียงแต่ว่าจะรับผิดชอบเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมอ้างว่า ไม่รู้ว่านักเรียนตกรถ จากนั้นเดินทางกลับทันที โดยไม่ให้บันทึกภาพ
ส่วนด้านผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เดินทางไปตรวจเอกซเรย์ ที่ รพ.พานทอง เพื่อดูว่ากระดูกได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน.

ที่มา ไทยรัฐ