‘Drag Race Thailand’ เรียลลิตี้โชว์สุดเริ่ดจากสหรัฐอเมริกาขน10แดร็กควีนเมืองไทยมาประชันความแซ่บ

‘Drag Race Thailand’ เรียลลิตี้โชว์สุดเริ่ดจากสหรัฐอเมริกาขน10แดร็กควีนเมืองไทยมาประชันความแซ่บ

ถึงเวลาที่ตัวลูกทั้งหลายต้องหลบไป เพราะความแซ่บระดับตัวแม่กำลังมา เมื่อ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จับมือกับ LINE TV ผลิตรายการ Drag Race Thailand ครั้งแรกในเอเชีย ที่สร้างกระแสฮือฮาจากบรรดาแฟนรายการที่ตั้งตารอชมตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว ขน 10 แดร็กควีน (Drag Queen) ตัวจี๊ดของเมืองไทยมาประชันความเริ่ดให้สั่นสะเทือนเลื่อนลั่น งานนี้รับประกันความพีคด้วยการคว้าสไตล์ลิสต์ตัวแม่อย่าง อาร์ต-อารยา อินทรา มาเป็น Host ประจำรายการ และยังได้แดร็กควีนระดับมืออาชีพ ปันปัน-แพนแพน นาคประเสริฐ มาเป็น Co-Host ร่วมดำเนินรายการอีกด้วย ติดตามสีสันการแต่งหน้า สะบัดผ้า และลีลาร้อนแรง จากเหล่าผู้เข้าแข่งขันที่จะออกอากาศครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ทาง LINE TV

เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้อำนวยการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมา กันตนา กรุ๊ป พัฒนาสร้างสรรค์คอนเทนท์ และนำเสนอสิ่งใหม่ให้กับวงการโทรทัศน์เพื่อผู้ชมชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้ว่าจะมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตรายการเรียลลิตี้ที่อยู่ในกระแสมาโดยตลอด แต่สำหรับเรียลลิตี้โชว์จากสหรัฐอเมริกาอย่าง RuPaul’s Drag Race ซึ่งจะนำมาผลิตในชื่อ Drag Race Thailand เป็นครั้งแรกของเอเชียนี้ ถือเป็นความท้าทายที่เหนือกว่า นอกจากความเข้มข้นของการแข่งขันที่เหล่า “แดร็กควีน” จะมาประชันการแต่งเสื้อผ้าหน้าผมและความสามารถกันอย่างเผ็ดซี้ด รายการนี้ยังเป็นการเปิดพื้นที่สำหรับปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ที่ซ่อนอยู่ อีกทั้งทำให้แดร็กควีนเป็นที่รู้จักและยอมรับจากสังคมไทยอีกด้วย

“โลกนี้มีความหลากหลายทางเพศและการแสดงออกมากกว่าที่สื่อกระแสหลักนำเสนอ สำหรับกลุ่มแดร็กควีน ซึ่งเป็นผู้ชายที่สามารถแต่งหน้าแต่งตัวเป็นผู้หญิงและทำการแสดงได้อย่างน่าทึ่งนั้น มีความแตกต่างจากชายแต่งหญิงทั่วไปที่คนมองว่าเป็นเพศที่สาม และรับรู้แค่ว่าพวกเขาเป็นนางโชว์ นำมาเล่นตลก ล้อเลียน เพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่ความเป็นแดร็ก คือทักษะทางศิลปะที่มาพร้อมความสามารถทางการแสดงที่น่ามหัศจรรย์ โดย LINE TV ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ที่เปิดกว้าง จึงเป็นพื้นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับรายการ Drag Race Thailandได้แสดงศักยภาพที่แท้จริงของชาวแดร็กให้ทุกคนได้เห็นอย่างไม่มีขีดจำกัด และเพื่อเป็นการเปิดตัวรายการ Drag Race Thailand ครั้งแรกในเมืองไทย ในซีซั่นแรกนี้จึงมาพร้อมกับความพิเศษกับรูปแบบ Debut Season ที่เราได้แดร็กควีนตัวจี๊ดมาร่วมรายการของเราถึง 10 คน ที่ผ่านการออดิชั่นแบบ Pre-Cast เพื่อให้ทุกคนได้เต็มอิ่มกับความสนุกและความบันเทิงที่พวกเราทุกคนตั้งใจจะมอบให้”

และสำหรับพันธมิตรสำคัญอย่าง LINE TV ที่ถือเป็นสื่อออนไลน์ที่เปิดกว้างและนำเสนอคอนเทนต์ LGBT อย่างต่อเนื่อง โดย กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจคอนเทนต์ LINEประเทศไทย กล่าวว่า จากความสำเร็จของ LINE TV ในการนำเสนอคอนเทนต์ LGBT ในปีที่ผ่านมา ด้วยจำนวนคอนเทนต์ LGBT ที่มีถึง 11 เรื่อง กับยอดวิวที่สูงเกินกว่า 600 ล้านวิว สื่อให้เห็นว่าคอนเทนต์ในลักษณะนี้ไม่ได้มีแค่เฉพาะกลุ่มอีกต่อไป แต่เข้าถึงกลุ่มผู้ชมในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรม และรูปแบบการเปิดรับคอนเทนต์ที่จะส่งผลต่อการวางแผนสื่อสารของแบรนด์ต่างๆ มากขึ้น

“โดยรายการ Drag Race Thailand ถือเป็นการลงทุนด้านฟอร์แมท คอนเทนต์ (Format Content) หรือการซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์จากต่างประเทศ ครั้งแรกของ LINE TV และยังเป็นครั้งแรกในเอเชียอีกด้วย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับความตั้งใจของ LINE TV ที่มุ่งมั่นคัดสรร และนำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลาย และมีคุณภาพให้กับผู้ชมชาวไทย โดยในปีนี้Drag Race Thailand ถือเป็นหนึ่งไฮไลท์ของ LINE TV ที่เปิดกว้างให้กับทุกเพศทุกวัย ได้เสพความบันเทิงไปด้วยกัน ผู้ชมจะได้เห็นหลากหลายแง่มุมของกลุ่มแดร็กควีนที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน โดยเราเชื่อว่า Drag Race Thailand จะเป็นอีกหนึ่งรายการที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชม และสร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงไทย และแน่นอนว่าทาง LINE TV และกันตนา ยังมีความพิเศษมากมายเตรียมให้ผู้ชม LINE TV ตลอดทั้งปี”

สำหรับ Drag Race Thailand ในซีซั่นแรกนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มเซอร์ไพรซ์มาล้นจอ เริ่มที่การคัด 10 แดร็กควีนมาแรงมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งจะยังคงคอนเซ็ปต์ตามต้นฉบับในการตามหาแดร็กควีนที่มี C.U.N.T. คือ Charisma Uniqueness Nerve และ Talent ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องแสดงศักยภาพความเป็นแดร็กของตัวเองออกมาให้ เจิดจรัส มีเอกลักษณ์ ชัดในความกล้า และเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ โดยทุกสัปดาห์ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องโชว์ความสามารถรอบด้าน ทั้งความสามารถในการแต่งองค์ทรงเครื่องให้สวยงามอลังการ และความสามารถทางการแสดง ภายใต้โจทย์ที่หลากหลายใน Mini Challenge และ Maxi Challenge ที่บอกเลยว่าไม่ง่าย เพราะทั้งโหด เผ็ด เด็ดดวง และท้าทาย ซึ่งแต่ละโจทย์จะมีคนดังที่จะมาร่วมเป็นกรรมการรับเชิญที่จะเพิ่มดีกรีความสนุก และคอมเม้นท์กันอย่างถึงพริกถึงขิงด้วยประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญของแต่ละคน อาทิ ไจ๋ ชีร่า, มาดามมด, มาช่า วัฒนพานิช, คริส หอวัง,แม่บ้านมีหนวด รวมถึงแขกรับเชิญอีกมากมาย ซึ่งจะร่วมตัดสินว่าแดร็กควีนคนไหนจะเป็นผู้ชนะในแต่ละสัปดาห์

ส่วนแดร็กควีน 2 คนที่ทำผลงานไม่เข้าตา ก็จะต้องเข้าสู่การแบทเทิลชี้เป็นชี้ตายในรอบ Lip Sync For Your Life! ด้วยการออกมาลิปซิงค์ขอโอกาสให้ตัวเองอยู่รอด ใครที่แสดงได้โดดเด่นน้อยที่สุดก็ทำได้แค่บอกลา และต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านไป จนท้ายที่สุดในรอบไฟนอล จะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่สามารถฝ่าฟันอุปสรรค์ทั้งปวง ด้วยฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นกว่าใคร รับตำแหน่ง Thailand’s Drag Superstar คนแรกของเมืองไทยไปครอบครอง
Drag Race Thailand Debut Season ออกอากาศทาง LINE TV ทั้งหมด 8 ตอน ร่วมเป็นแรงใจให้กับเหล่าแดร็กควีนทั้ง 10 คน และรับชมความบันเทิงรูปแบบใหม่นี้ได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ประเดิมตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561

ที่มา แนวหน้า