คดีลอตเตอรี 30 ล้านพลิกอีก ‘ครูปรีชา’ ให้การขัด 41 พยาน ปูดอีกแชตไลน์สั่งซื้อ แต่ไม่ได้ไปเอา

คดีลอตเตอรี 30 ล้านพลิกอีก ‘ครูปรีชา’ ให้การขัด 41 พยาน ปูดอีกแชตไลน์สั่งซื้อ แต่ไม่ได้ไปเอา

จากคดีแย่งชิงสิทธิ์ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาท ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี ที่อ้างว่าถูกลอตเตอรีรางวัลที่ 1 หมายเลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ แต่ไม่ได้ขึ้นเงินเพราะลอตเตอรีหาย โดยมี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจ เป็นผู้ไปขึ้นเงินรางวัล ทำให้ต่างฝ่ายต่างอ้างสิทธิ์ยืนยันเป็นของตัวเอง มีการแจ้งความดำเนินคดีและอายัดเงินรางวัล ตำรวจบก.ป. ต้องเข้าร่วมคลี่คลายคดีเนื่องจากเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจ กระทั่งมีคำสั่งให้โอนสำนวนคดีจากสภ.เมืองกาญจนบุรีมาให้บก.ป.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวจากชุดพนักงานสืบสวน บช.ก.แจ้งว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบหลักฐานสำคัญที่ให้น้ำหนักมาที่ร.ต.ท.จรูญ เป็นเจ้าของลอตเตอรีตัวจริง จากการสืบสวนพบว่าวันที่มีการสั่งซื้อลอตเตอรีนั้น นายปรีชา สั่งซื้อลอตเตอรีผ่านแอพพลิเคชันไลน์กับแม่ค้าจริง แต่ไม่ได้ไปเอา
เมื่อมีการสอบถามถึงแชตไลน์ที่พูดคุยกับทางแม่ค้า มีการบอกว่าลืมไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะต้องทำการตรวจสอบต่อไป อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำพยานทั้ง 41 ปากให้การว่าร.ต.ท.จรูญเป็นคนเก็บลอตเตอรีได้ แต่นายปรีชากลับบอกว่าภรรยาของร.ต.ท.จรูญเป็นคนเก็บได้ ซึ่งมีความขัดแย้งกัน

ที่มา มติชน