“อีจีจี เน็ตเวิร์ค”จับมือ“ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย”เฟ้นหาสุดยอดเกมเมอร์

“อีจีจี เน็ตเวิร์ค”จับมือ“ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย”เฟ้นหาสุดยอดเกมเมอร์

โอกาสดีมาถึงแล้ว!! เมื่อ 2 ยักษ์ใหญ่ “อีจีจี เน็ตเวิร์ค” เจ้าพ่อเกมส์ออนไลน์ ผนึกกำลังกับ “ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย” ผู้นำช่องกีฬา ร่วมเฟ้นหาสุดยอดเกมเมอร์ฟีฟ่า 18 ตัวจริง เพื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในรอบคัดเลือกที่ยิ่งใหญ่ของวงการอีสปอร์ต(eSport) ในการแข่งขัน “Virtuelle Bundesliga South East Asia” ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปแข่งขันเกมฟีฟ่ารอบสุดท้ายที่ประเทศเยอรมนี

คุณลี ชอง ไค รองผู้อำนวยการบริษัท แอสโทร สปอร์ต บิสสิเนส จำกัด กล่าวถึงการคัดเลือกสุดยอดเกมเมอร์ในครั้งนี้ว่า “ปี 2018 นี้ ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนๆ กับการแข่งขัน Virtuelle Bundesliga South East Asia ซึ่งเป็นการร่วมมือกับ ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย เพื่อที่จะค้นหาสุดยอดผู้เล่นเกม ฟีฟ่า 18 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสิ่งที่พิเศษที่สุดคือผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในรอบสุดท้ายอับดับที่ 1-4 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 6,000 ริงกิต หรือประมาณ 40,000 บาท ซึ่งผมมองว่า สิ่งเหล่านี้จะเป็นเหมือนการพัฒนาคนรุ่นใหม่ให้กับวงการอีสปอร์ต อีกด้วย”
คุณวีนีท พูริ ผู้บริหาร บริษัท ฟ็อกซ์ เน็ตเวิร์ค กรุ๊ป (มาเลเชีย) กล่าวเสริมว่า “สำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือว่าเป็นภูมิภาคที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในโลกของอีสปอร์ต (eSport) ซึ่งผมรู้สึกดีใจที่ ฟ็อกซ์ สปอร์ต ในประเทศมาเลเซียและ อีจีจี เน็ตเวิร์ค ที่ร่วมเป็นที่ช่วยกระตุ้นการเติบโตและยกระดับวงการอีสปอร์ตไปสู่สากล

เปิดรับสมัครตั้งแต่ วันนี้ – 31 มกราคมนี้ จำนวนจำกัดเพียง 256 คนเท่านั้น เพื่อเข้าแข่งขัน ในวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2018 ที่สนาม แบทเทิล อารีนา เมือง เปตาลิงจายา ประเทศมาเลเซีย สามารถลงทะเบียนสมัครเข้าแข่งขันหรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.egg.network/foxsports และ www.facebook.com/eGGNetwork

ที่มา สยามธุรกิจ