มาเป็นลูกๆ “ขวัญ” รักโรงเรียน อวดเต้าฉลองโสด ส่วนเรื่องเขียนอังกฤษผิด อ้างความผิดทีมงาน

มาเป็นลูกๆ “ขวัญ” รักโรงเรียน อวดเต้าฉลองโสด ส่วนเรื่องเขียนอังกฤษผิด อ้างความผิดทีมงาน

เลิกดรามา “ขวัญ” รักโรงเรียน สวยบึ้มๆ มาเป็นลูกๆ อวดเต้าฉลองโสด ไม่ขอพูดเรื่อง “กอล์ฟ” อีก ส่วนกรณีเขียนภาษาอังกฤษผิด อ้างเป็นความผิดพลาดของทีมงานคงไปทำเองทั้งหมดไม่ได้ ต้องบูรณาการทีมงานใหม่


“ขวัญ อุษามณี” วันก่อนพึ่งจะเปิดแถลงข่าวดรามาเลิก “กอล์ฟ พิชญะ” ไปแบบกระหึ่มไปทั้งวงการ ทั้งเรื่อง แม่กอล์ฟขอให้ท้องก่อนแต่ง, เรียกสินสอด 80 ล้าน ฯลฯ และที่พูดถึงกันไม่หยุดปากไม่แพ้กัน ก็คือ การตอบคำถามของขวัญที่ไปคนละทางกับคำถาม ขวัญรักโรงเรียน รักคุณครู เล่นเอางงกันทั้งประเทศ กลายเป็นประโยคเด็ดแห่งปี ขวัญรักโรงเรียน! ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ DO-ME FIRST SERUM by โดม ปกรณ์ ลัม @ทัวร์รีสเลาจน์ Show dc ในลุคที่ไม่เหลือคาบน้ำตา โนบราอวดสองเต้าตูมๆ


“ขวัญขอไม่แตะเรื่องของวันไหนแล้วกันค่ะ ทุกวันนี้เราก็เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีความสุขแฮปปี้ ช่วยพี่โดมทำงาน ช่วยเพื่อนทำงาน ไม่ได้เสียใจแล้วค่ะ (สตรองมาก) ก็ขอบคุณนะคะ แต่สิ่งที่ขวัญพูดไปเราไม่ได้ต้องการให้ใครให้กำลังใจขวัญ เข้าใจหรือไม่เข้าใจยังฟัง แต่เราพูดในสิ่งที่เราควรจะพูดไป ไม่ต้องแสดงความรู้สึกบอกขวัญก็ได้ว่ายังไง ขวัญโอเคค่ะ ก็ขอบคุณทุกคนค่ะ รักทุกคนค่ะ”
ไม่ขอพูดทุกเรื่องอีก


“ไม่ขอพูดแล้วค่ะ ขวัญหยุดตั้งแต่วันที่ลงไอจีแล้วค่ะ ขวัญทำในสิ่งที่ถูกต้องไปแล้ว ส่วนตอนหลังจะเป็นยังไงขวัญขออยู่ในเส้นทางที่มันถูกต้องแล้วกันค่ะ ไม่ขอพูดถึงแล้วค่ะ ขวัญใช้ชีวิตเหมือนเดิมค่ะ”
โสดแล้วเซ็กซี่
“ก็เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ชุดไม่ได้มาจากไอเดียขวัญค่ะ มาจากไอเดียเพื่อนที่เป็นสไตลิสค่ะ ผู้หญิงก็ต้องเรียนรู้ตัวเองค่ะ (หัวเราะ) เรามีความสุขกับตัวเองกับเพื่อนรอบข้างที่จับเราแต่งตัว ได้เรียนรู้ตัวเองว่าตรงไหนทำแล้วสวย ทำแล้วดี ผู้หญิงทุกคนก็อยากสวย แต่แบบนี้ก็แล้วแต่งานค่ะ อย่างงานวันนี้ก็มาช่วยพี่โดม เป็นงานผิวก็โชว์ผิวค่ะ มาตามคอนเซ็ปต์งาน”
ส่วนกรณีที่โพสต์เรื่องลิปสติกที่เขียนภาษาอังกฤษไม่ถูกต้อง เจ้าตัวขอโทษที่ขาดตกบกพร่องไม่รัดกุมในสิ่งที่ทีมงานทำ


“ก็ต้องขอโทษทุกคนนะคะ อันไหนที่มันพลาดไป อาจจะมีบางอย่างที่ขาดตกบกพร่องในสิ่งที่ขวัญอาจจะไม่รัดกุมในสิ่งที่ขวัญควบคุมทีมงาน เราได้มีการปรับปรุงเรื่องภาษาแล้ว แต่อย่างหนึ่งที่ขวัญอยากจะชี้แจงเรื่องภาพ คือเราเป็นบริษัทหนึ่งแล้วไปร่วมกับอีกบริษัทหนึ่ง ซึ่งมันเป็นแอดเวอร์ไทซิ่งค่ะ เรามีการซื้อกันกันโดยมีลิขสิทธิ์ มีเปเปอร์กันอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าขวัญจะโดนฟ้องร้องหรืออะไร เพราะมันเป็นการทำงานแบบบีทูบีค่ะ บริษัทกับบริษัทค่ะ”
ดีคนจับผิดเรื่องภาษา จะได้ไม่ต้องจ้างคนมาหาข้อมูลความผิดพลาด


“นับว่าเป็นสิ่งที่ดีนะคะ เราไม่จำเป็นต้องไปจ้างเอาต์ซอร์สมาค้นข้อมูลในสิ่งที่เราผิดพลาด เราก็พยายามเอาคำของทุกคนไม่ว่าจะทั้งหวังดีหรือหวังไม่ดีก็แล้วแต่ ขวัญก็เอามาปรับปรุงพัฒนาในธุรกิจของขวัญ เพราะทุกวันเราต้องเรียนรู้และแก้ไขสถานการณ์ ทำทุกอย่างให้เป็นโอกาสของเราค่ะ”
“ถ้าขวัญลงไปทำเองทุกอย่างมันอาจจะเป็นไปไม่ได้ แต่ว่าสิ่งที่เราทำได้ก็คือเราต้องควบคุมทีมงาน และคัดเลือกคนที่เป็นมืออาชีพในด้านนั้นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาขวัญก็ได้มีการปรับปรุงทีมงานของขวัญให้เป็นมืออาชีพมากขึ้น เป็นเอาต์ซอร์สที่เป็นมืออาชีพด้านนี้จริงๆ ก็ไม่เป็นไรเราก็เรียนรู้ในธุรกิจของเราไปเรื่อยๆ หลากหลายสาขา”
ทีมงานต้องบูรณาการไปเรื่อยๆ


“ทุกอย่างค่ะ มันก็เป็นการบูรณาการกันไปเรื่อยๆ แล้วขวัญก็มีอีกธุรกิจหนึ่งที่ขวัญจับมาใหม่ด้วย เราต้องให้คนทำงานน่ะค่ะ ไม่ใช่ว่าให้ขวัญไปหยิบไปจับทุกสิ่งทุกอย่างเลยในการที่เราจะเป็นบอสคนเขา”
“เราพยายามแบ่งหน้าที่ตามความรับผิดชอบให้มันชัดเจน ให้มันเป็นสัดเป็นส่วน ตรงไหนทำผิดพลาดอะไรขวัญไม่ว่า ถ้าคนทำผิดพลาดในปัจจุบัน ขวัญรู้สึกว่าเราต้องให้โอกาสคน และเราเรียนรู้ในสิ่งที่เราผิดพลาดได้ เพียงแต่ว่าเราจะไม่กลับซ้ำและผิดพลาดแบบเดิมอีก”

ทุกวันนี้มีผู้ใหญ่ให้คำปรึกษาด้านการทำงานแต่ละรูปแบบที่แตกต่างกันไป
“ชีวิตขวัญมีผู้ใหญ่หลายท่านเลยค่ะ (หัวเราะ) ผู้ใหญ่แต่ละท่านเขาก็จะมีความรู้ ความเชี่ยวชาญแต่ละเรื่องแตกต่างกัน ซึ่งอย่างที่ขวัญทำคอสเมติก และเมื่อ 2 – 3 เดือนที่ขวัญทำอีกธุรกิจเกี่ยวกับ security and cleaning sevice thailand ก็จะเป็นอีกอาชีพนึงที่ทุกคนค่อนข้างจะช็อคและงงว่าทำไมเรามาคลุกอยู่ในวงการแบบนี้ ซึ่งจริงๆ ธุรกิจนี้เราทำตามความต้องการของตลาดในสังคมปัจจุบัน และเป็นอีกโอกาสนึงที่ขวัญรู้สึกว่าเราสามารถก้าวไปอีกสเต็ปนึงนอกเหนือจากการเป็นนักแสดงค่ะ”

“อยู่กับเพื่อนค่ะตอนนี้ ทำงานต่อไป พยายามเรียนรุ้ชีวิตในทุกๆ วันค่ะ ขวัญขอกลับไปใช้ชีวิตก่อนแล้วกัน ขอให้สัมภาษณ์เฉพาะเรื่องงาน เรื่องหัวใจขวัญขอกลับไปอยู่จุดเดิมที่ขวัญใช้ชีวิตค่ะ ถ้าชัวร์จริงๆ แล้วขวัญค่อยพูด ขวัญขออนุญาตพี่ๆ สื่อมวลชนว่าเรากลับไปใช้ชีวิต ขวัญ อุษามณี คนเก่าดีกว่า”

“ไม่ใช่เข็ดแบบนั้นหรอกค่ะ เพียงแต่ขวัญก็เห็นใจพี่ๆ นักข่าวทุกคน วันนั้นทุกคนก็ไปกันแต่เช้าตรู่ เข้าใจว่าทุกคนให้ความสนใจเรื่องหัวใจของขวัญแต่ขวัญจะบอกว่าหลังจากนี้ขวัญจะไม่ขอพูดแล้ว นอกจากวันใดวันหนึ่งที่ขวัญจะแต่งงานหรือขวัญรู้สึกว่าคนนี้ชัวร์แล้วจริงๆ ขวัญจะเป็นคนบอกเอง อย่าถามเลยค่ะ ถ้าขวัญชัวร์แล้วขวัญจะมาบอกเอง ไม่เข็ดหรอกค่ะ ยังไงขวัญก็เชื่อว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามค่ะ”

ที่มา ผู้จักการ