ยิ่งยง เปิดใจเครียด! โดนถอดงานพิธีกรทันที หลังศาลสั่งจำคุก!

ยิ่งยง เปิดใจเครียด! โดนถอดงานพิธีกรทันที หลังศาลสั่งจำคุก!

หลังจากที่นักร้องลูกทุ่ง ยิ่งยง ยอดบัวงาม หรือ ประยงค์ บัวงาม ถูกศาลสั่งให้จำคุก 20 ปี ไม่รอลงอาญา ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนจากการขายสินค้า และผลิตภัณฑ์เกษตร ในวันนี้ และเจ้าตัวได้ทำการยื่นประกันตัวในวงเงิน 5 แสนบาท เพื่อมาสู้คดีต่อ
ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ต่อสายตรงไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่ง ยิ่งยง ได้ขอเปิดเผยแค่เพียงสั้นๆ ว่า
“ยังไม่อยากพูดอะไรเยอะ เพราะมันยังอยู่ในชั้นศาล แต่วันนี้ศาลท่านก็เมตตาให้เราได้ประกันตัว ต้องยอมรับว่าเราทำอาชีพสุจริตมาโดยตลอด แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะเรารู้เท่าไม่ถึงการณ์เรื่องธุรกิจที่เราทำ คือจริงๆ พี่เองก็ไม่ได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง แต่ก็น้อมรับคำตัดสินของศาล และขอบคุณศาลที่เมตตาให้ประกันตัว

แต่เราก็ยังมีสิทธิ์อุทธรณ์ และฎีกาต่อไปครับ ซึ่งผมมีธุรกิจตัวนี้มาตั้งแต่ปี 2554 แล้วครับ แต่ก็มีเรื่องฟ้องร้องกันมา 2 ปี ถามว่าตกใจมั้ยกับคำตัดสิน ยอมรับว่าตกใจมากที่ไม่รอลงอาญา แต่ท่านก็เมตตาให้ยื่นประกันได้ เรายังได้อุทธรณ์และฎีกาต่อไป มาสู้คดีกันต่อ”
มีข่าวแบบนี้ เจอแคนเซิลงานหรือเปล่า เพราะดูคดีค่อนข้างรุนแรง?
“งานคอนเสิร์ตยังไม่มี แต่เรื่องงานพิธีกรอาจจะโดนทางรายการเปลี่ยนตัว แต่ยังไม่รู้ว่าจะยังไงนะ นี่เพิ่งจะออกมาแล้วให้สัมภาษณ์ ก็ยังตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็พร้อมจะสู้คดี ยังรอความเมตตาจากศาล และรวบรวมหลักฐานรายละเอียดรอ ซึ่งศาลจะนัดเมื่อไหร่ยังไม่ทราบครับ”.

ที่มา ไทยรัฐ