‘รถไฟ’บรรทุก’ส.ส.รีพับลิกัน’ชนรถขยะ มีผู้เสียชีวิต1ราย

‘รถไฟ’บรรทุก’ส.ส.รีพับลิกัน’ชนรถขยะ มีผู้เสียชีวิต1ราย

1 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุรถไฟโดยสารซึ่งบรรทุกคณะ ส.ส.พรรครีพับลิกัน ไปประชุมย่อยในเวสต์ เวอร์จิเนีย ประสบอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุกขยะ ในเมืองโครเซต รัฐเวอร์จิเรีย เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน

โดยขณะที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ด้านการแพทย์ได้เข้าให้ความช่วยคนขับรถบรรทุกขยะและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยคนอื่นๆ ด้านทำเนียบขาวได้เผยว่า ผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่ใช่สมาชิกสภาคองเกรส ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมยังไม่มีการเปิดเผย
สำนักงานของพอล ไรอัน เผยว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎรจากรีพับลิกันรายนี้ปลอดภัยดี ส่วนรองประธานาธิบดี ไมค์ เพนซ์ ซึ่งมีกำหนดไปกล่าวบรรยายต่อที่ประชุม 3 วัน ทางตะวันตกของเมืองหลวงสหรัฐฯ ไม่ได้อยู่บนขบวนรถไฟ โดยมีกำหนดบินไปยังเวสต์ เวอร์จิเนีย หลังจากนี้ ในวันเดียวกัน ส่วนประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ มีกำหนดไปร่วมประชุมในวันพฤหัสบดี (1 ก.พ.) โดยทรัมป์ได้ทราบถึงอุบัติเหตุดังกล่าวแล้ว
ทั้งนี้ รถไฟอัมแทรคขบวนดังกล่าว บรรทุกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาของรีพับลิกัน มุ่งหน้าสู่รีสอร์ตกรีนเบรียร์ ในไวท์ซัลเฟอร์สปริงส์, เวสต์เวอร์จิเนีย เพื่อประชุมย่อยประจำปี ก่อนประสบอุบัติเหตุดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุแล้ว

ที่มา แนวหน้า